“Mỹ không bán phá giá thịt gà tại thị trường Việt Nam!”

Mạnh Nguyễn

21:09 04/08/2015

BizLIVE -

Chủ tịch Hiệp hội xuất khẩu trứng và gia cầm Mỹ (USPEEC), ông Jim Sumner vừa có văn bản phủ nhận việc bán phá giá thị gà Mỹ tại Việt Nam.

“Mỹ không bán phá giá thịt gà tại thị trường Việt Nam!”

Ảnh minh họa.

“Đầu gấu du lịch” Đà Nẵng ở đâu ra?

Theo ông Trần Chí Cường, Phó giám đốc Sở Văn hóa, thể thao và du lịch Đà Nẵng, hiện tượng được dư luận ghi nhận là có thật và đã xảy ra vào thời điểm đầu mùa hè 2015 này tại một số điểm nóng du lịch trên địa bàn.

Hình thức biểu hiện là một số cá nhân có thái độ đe dọa đã xuất hiện, hoặc đàm phán, hoặc đe nẹt các hướng dẫn viên, tài xế taxi đưa đón khách du lịch phải đưa khách đến những địa điểm họ ấn định. Nếu hướng dẫn viên và tài xế taxi nào phản ứng, những đối tượng này sẽ cố tình gây gổ, dọa hành hung hoặc phá hoại phương tiện sử dụng.

Bản thân một số nhà hàng, quán ăn... dọc bờ biển Đà Nẵng, tại một số điểm danh thắng, cũng nhận được cảnh cáo của các đối tượng “đầu gấu” đề nghị có chính sách “bảo kê” nếu muốn thêm khách hàng đến, hay dàn xếp “cạnh tranh giữa các quán”... (Xem tiếp)

Chủ tịch Hiệp Hội Xuất Khẩu Trứng và Gia Cầm Hoa Kỳ (USPEEC) phủ nhận việc bán phá giá thị gà Mỹ tại Việt Nam như thông tin báo chí Việt Nam đưa gần đây.

Trước đó, ông Lê Văn Quyết, Phó chủ tịch Hiệp hội Chăn nuôi gia cầm Đông Nam bộ cùng các thành viên đã quyết định thuê luật sư để tiến hành nộp đơn kiện lên Cục Quản lý cạnh tranh - Bộ Công thương, về việc thịt gà Mỹ bán phá giá tại Việt Nam.

Theo số liệu mà Hiệp hội đã sang tận thị trường Mỹ khảo sát, giá thịt gà đang bán tại thị trường Mỹ cao hơn gấp 4 - 5 lần so với thịt gà Mỹ nhập khẩu về bán ở thị trường Việt Nam. Trong khi đó, vài năm trở lại đây lượng thịt gà nhập khẩu tăng nhanh về số lượng nhưng giá bán lại có chiều hướng giảm đáng kể. (Xem tiếp)

Doanh số bán ô tô mới ở các thị trường hàng đầu như: Thái Lan, Malaysia, Indonesia đã giảm liên tiếp trong 4 năm gần đây, giảm xuống mức thấp nhất kể từ nửa cuối năm 2011. Trong khi đó, những thị trường nhỏ hơn như Việt Nam lại gia tăng mạnh. Điều này cũng đồng nghĩa, Việt Nam đang ‘vượt mặt’ Thái Lan, Indonesia về lượng tiêu thụ ô tô mới.
Tờ Nikkei cũng cho biết, lý do dẫn đến sự suy giảm mạnh về doanh số của thị trường Đông Nam Á chính là sự suy giảm tỷ giá đồng Rúp và sự suy thoái nền kinh tế khiến tình cảm người tiêu dùng giảm mạnh. (Xem tiếp)
 Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng: Quyết liệt kiểm soát nhập siêu dưới 5%
Điều hành cuộc họp giao ban do Bộ Công Thương tổ chức sáng 3/8, Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng nêu rõ, để đẩy mạnh xuất khẩu, các đơn vị chức năng cần bám sát nghị quyết của Chính phủ nhằm tháo gỡ kịp thời những khó khăn cho doanh nghiệp, qua đó góp phần hoàn thành được các chỉ tiêu về sản xuất, kinh doanh.
Bộ trưởng đặc biệt lưu ý đến việc đổi mới Công tác Xúc tiến Thương mại theo hướng đa dạng hóa thị trường, tập trung chia sẻ những thông tin giúp doanh nghiệp trong nước kết nối với bạn hàng, đẩy mạnh xuất khẩu. 
"Phải thực hiện nhiều pháp đồng bộ mới đạt được mục tiêu đã được Quốc hội giao là tăng trưởng xuất khẩu 10% và kiểm soát nhập siêu dưới 5% kim ngạch xuất khẩu," Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng nói. (Xem tiếp)
“Đừng để như QL5, bóc lên làm lại 5 lần vẫn không xong!”
 Bộ trưởng Đinh La Thăng chỉ đạo trong tháng 8 phải hoàn chỉnh toàn bộ các dự án “vướng” hằn lún; không thể để như tình trạng QL5 bóc 5 lần mà vẫn không xong.

Liên quan đến tình trạng hằn lún vệt bánh xe trên QL5, trước đó tại cuộc họp ngày 21/7, Bộ trưởng Thăng đã yêu cầu phải khắc phục toàn bộ tình trạng này trong thời gian sớm nhất.

 “Trong thời gian tới nếu không xử lý dứt điểm hằn lún trên QL5, tôi sẽ kỷ luật cán bộ liên quan” Bộ trưởng Thăng nói. (Xem tiếp)

“Bầu” Đức rơi khỏi vị trí người giàu thứ 2 trên sàn chứng khoán
Mặc dù đã tăng số lượng cổ phần sở hữu lên thêm 5 triệu cổ phần thời gian gần đây, nhưng việc giá cổ phiếu HAG "rớt thảm" đã khiến tổng tài sản của vị "đại gia" này giảm mạnh. 
Chốt phiên giao dịch ngày 3/8, giá cổ phiếu HAG đóng cửa ở múc 16.800 đồng/cổ phiếu. Tuy đây vẫn chưa phải là mức giá thấp nhất trong lịch sử của HAG nhưng so với mức giá cao nhất từ đầu năm đến nay (23.500 đồng vào ngày 15/1/2015), giá cổ phiếu HAG đã tương ứng giảm 28%. 
Với hơn 347,7 triệu cổ phần HAG, tổng tài sản trên sàn chứng khoán của "bầu" Đức chỉ còn 5.842 tỷ đồng. (Xem tiếp)

MẠNH NGUYỄN

BizLIVE - Gặp gỡ