Mức phạt vi phạm giao thông sẽ tăng “sốc”, Giám đốc sở tuổi 30 “đúng quy trình”

Tuấn Việt

20:00 05/10/2015

BizLIVE - Trong văn bản góp ý về quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt vừa được Bộ Tư pháp và Bộ Công an công bố, nhiều mức phạt đã được tăng lên gấp 10 lần, " gây sốc" cho dư luận. Theo Thứ trưởng Bộ Nội vụ, việc “Bổ nhiệm giám đốc sở 30 tuổi hoàn toàn đúng quy trình”.

Mức phạt vi phạm giao thông sẽ tăng “sốc”, Giám đốc sở tuổi 30 “đúng quy trình”

Ảnh minh họa.

Các mức phạt vi phạm giao thông tiền triệu “gây sốc” trong dự thảo Nghị định mới
Những ngày vừa qua Bộ Tư pháp và Bộ Công an đã có văn bản góp ý dự thảo Nghị định thay thế nghị định số 171/2013/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt đang được Bộ GTVT lấy ý kiến để dự định trình Chính phủ vào tháng 10 và ban hành trong tháng 12/2015.
Đáng chú ý, tại các văn bản góp ý này, cả Bộ Tư pháp và Bộ Công an đều cho rằng các nhiều mức phạt trong dự thảo nghị định mới đưa ra đều quá cao so với nghị định cũ, không phù hợp với mức sống của người dân và đề nghị sửa đổi lại cho phù hợp... (Xem tiếp)
Các mức phạt vi phạm giao thông tiền triệu “gây sốc” trong dự thảo Nghị định mới
Ngân hàng Thế giới (WB) dự đoán các nước xuất khẩu hàng hóa như Indonesia, Malaysia và Mông Cổ sẽ tăng trưởng chậm hơn và dự kiến thu ngân sách cũng thấp hơn do chịu tác động của giá hàng hóa thấp.
Trong khi đó, các nước nhập khẩu hàng hóa vẫn tăng trưởng ổn định, thậm chí mạnh mẽ. WB lấy Việt Nam làm ví dụ, tăng trưởng kinh tế Việt Nam có thể đạt mức 6,2% năm 2015 và 6,3% năm 2016.
"Tăng trưởng khu vực Đông Á – Thái Bình Dương sẽ chậm lại do Trung Quốc đang cân đối lại nền kinh tế, và ảnh hưởng của tốc độ bình thường hóa lãi suất cơ bản tại Mỹ", ông Sudhir Shetty, Chuyên gia Kinh tế trưởng Ngân hàng Thế giới, khu vực Đông Á - Thái Bình Dương nói... (Xem tiếp)
Sáng 5/10, đoàn công tác Bộ Nội vụ làm việc với Ban thường vụ tỉnh ủy Quảng Nam về quy trình bổ nhiệm Giám đốc Sở Kế hoạch và đầu tư Lê Phước Hoài Bảo.
Trao đổi với BizLIVE về kết luận kiểm tra, Thứ trưởng Bộ Nội vụ Trần Anh Tuấn cho biết việc bổ nhiệm ông Lê Phước Hoài Bảo được Quảng Nam thực hiện đúng với các quy định về công tác cán bộ và quy trình.
“Qua kiểm tra rà soát, Quảng Nam không bỏ qua tiêu chí nào trong việc bổ nhiệm ông Bảo”, ông Tuấn cho biết... (Xem tiếp)
Sau những tháng ngày “chìm - nổi”, doanh nghiệp tư nhân dần khẳng định được vị thế trong nền kinh tế Việt Nam hiện nay. Điều này có được nhờ sự lớn mạnh về quy mô, năng lực sản xuất, sức đóng góp cho nền kinh tế. Do đó, cộng đồng doanh nghiệp cần hợp sức, đồng lòng để tạo áp lực thay đổi môi trường kinh doanh, tăng sức cạnh tranh trong giai đoạn hội nhập mới.
Đây là những ý kiến đáng chú ý tại Hội thảo “Động lực phát triển kinh tế tư nhân” ngày 3/10 trong chuỗi chương trình lễ trao giải thưởng Sao Vàng Đất Việt 2015 do Trung ương Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam phối hợp với Thời báo Kinh tế Việt Nam tổ chức.
Phát biểu tại hội thảo, TS.Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), khẳng định, kinh tế tư nhân là động lực của nền kinh tế, do đó, điều quan trọng là phải tạo động lực cho kinh tế tư nhân... (Xem tiếp)
Thủ tướng bổ nhiệm 4 Thứ trưởng Bộ Quốc phòng
Thủ tướng Chính phủ vừa ký các quyết định bổ nhiệm 4 trung tướng giữ chức thứ trưởng Bộ Quốc phòng.
4 tân thứ trưởng Bộ Quốc phòng gồm Trung tướng Võ Trọng Việt, Trung tướng Lê Chiêm, Trung tướng Trần Đơn, Trung tướng Bế Xuân Trường .
Sau các quyết định bổ nhiệm của Thủ tướng, Bộ Quốc phòng hiện có 10 thứ trưởng là ông Đỗ Bá Tỵ (kiêm Tổng tham mưu trưởng), Nguyễn Chí Vịnh, Trương Quang Khánh, Lê Hữu Đức, Nguyễn Thành Cung, Nguyễn Văn Hiến và 4 thứ trưởng mới.
Chiều 4/10, trao đổi với PV sau buổi tiếp xúc cử tri tại huyện Duy Xuyên trong vai trò Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Nam, ông Lê Phước Thanh cho biết, tỉnh Quảng Nam khẳng định không có sai sót trong quy trình bổ nhiệm giám đốc Sở.
Theo kế hoạch, ngày 5/10 đoàn thanh tra của Bộ Nội vụ sẽ làm việc với tỉnh để kiểm tra quy trình bổ nhiệm chức giám đốc Sở Kế hoạch Đầu tư với ông Lê Phước Hoài Bảo (30 tuổi) - con trai ông Lê Phước Thanh, nguyên Bí thư Tỉnh ủy Quảng Nam. "Tôi đang rất muốn Bộ Nội vụ kiểm tra thật chặt chẽ để có kết luận sớm nhất", ông Thanh nói.
Liệt kê hàng loạt cán bộ trẻ đang giữ các chức vụ chủ chốt của tỉnh, ông Thanh trần tình: "Nhiều người họ nghĩ ông bí thư chỉ lo cho việc của ông, sắp về hưu rồi nên bổ nhiệm con mình. Nghĩ như vậy là không công bằng, nếu Bảo không có năng lực, không làm được việc thì cơ quan đào thải. Nếu anh có trình độ, làm tốt công việc thì con ai cũng giống nhau cả"... (Xem tiếp)

TUẤN VIỆT

BizLIVE - Gặp gỡ