Một giám đốc bị giam lỏng tại nhà riêng nhiều ngày để buộc trả nợ

Bảo Thoa

09:19 09/10/2015

Tối 8/10, Công an tỉnh Bình Định cho biết đã bắt khẩn cấp Lý Thanh Sang, Trần Trọng Hoài (cùng 24 tuổi), Nguyễn Thọ Đại Dương (22 tuổi), Phạm Nhật Trường (33 tuổi, đều ở TP.Quy Nhơn, Bình Định) và Huỳnh Văn Tuấn (28 tuổi, ở H.Tuy Phước, Bình Định) để làm rõ hành vi bắt giữ người trái pháp luật.

Một giám đốc bị giam lỏng tại nhà riêng nhiều ngày để buộc trả nợ

Ảnh minh họa.

Theo cơ quan công an, từ tối 30/9 đến đêm 5/10, ông T.V.B (49 tuổi, ở TP.Quy Nhơn), Giám đốc Công ty TNHH B.N, bị một số người khống chế tại nhà riêng để đòi nợ. Nhận được tin báo, đêm 5.10, công an tiến hành kiểm tra nhà riêng ông B., 3 người tên Sang, Hoài và Dương (đều có tiền sự) đang có mặt ở đó.
Những thanh niên này khai được thuê khống chế ông B. đòi nợ nhằm hưởng hoa hồng 30% trong số nợ 1 tỷ đồng. Ông B. thừa nhận đã nhiều lần vay của một phụ nữ với tổng số tiền 1 tỷ đồng nhưng đã trả nợ gốc được 900 triệu đồng, chưa trả lãi và đã khất nợ nhiều lần. Ngày 30.9, một người gọi điện hỏi mua nhà và mời ông B. đến quán nhậu ở P.Bùi Thị Xuân (TP.Quy Nhơn) để tiện trao đổi. Ông B. và một bảo vệ của công ty đến quán nhậu thì chủ nợ cùng 5 - 6 người xuất hiện có lời nói, hành vi đe dọa buộc ông B. trả nợ. Không có tiền trả, ông B. và người bảo vệ bị khống chế, đưa lên ô tô chở về nhà riêng ông B. Trong thời gian bị giam lỏng, luôn có từ 2 đến 4 người thay phiên canh giữ cả ngày lẫn đêm.
Hiện công an tỉnh đang mở rộng điều tra, làm rõ việc ông B. bị giữ trái phép.

Theo Báo Thanh Niên

Từ khóa: điều tra