“Mọi bàn tán nhân sự trong thời điểm này chỉ toàn là suy đoán thôi”

Mạnh Nguyễn

17:20 19/07/2015

BizLIVE -

Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng đã nói như vậy trong cuộc tiếp xúc với cử tri quận Hoàn Kiếm, Ba Đình (Hà Nội) mới đây.

“Mọi bàn tán nhân sự trong thời điểm này chỉ toàn là suy đoán thôi”

Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng

Cùng BizLIVE điểm lại các phát ngôn ấn tượng trong tuần qua:

"Mọi bàn tán nhân sự trong thời điểm này chỉ toàn là suy đoán thôi"

Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng đã nói như vậy trong cuộc tiếp xúc với cử tri quận Hoàn Kiếm, Ba Đình (Hà Nội), ngày 18/7.

Xác định chuẩn bị Đại hội Đảng là nhiệm vụ rất quan trọng của toàn Đảng toàn dân trong năm 2015 - 2016,  Tổng bí thư lưu ý, cần làm công tác nhân sự cho tốt bằng cách định hướng đúng.

“Mọi bàn tán trong thời điểm này chỉ toàn là suy đoán thôi, tin đồn hết từ trạng thái này sang trạng thái khác”, Tổng Bí thư khẳng định, các phương án cụ thể về nhân sự cấp cao cũng phải chờ qua khâu giới thiệu từ cơ sở lên.

Cũng theo Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng, việc từ đầu nhiệm kỳ Quốc hội khóa 13 đến nay, có hai vị nữ doanh nhân bị bãi nhiệm là bài học cho công tác chọn nhân sự sắp tới, bởi “nếu không cẩn thận thì lại đi vận động, che giấu những việc làm khuất tất”... (Xem tiếp)

“Bất động sản tăng nhiệt do đầu cơ là không đúng”

“Khi giao dịch tăng lên thì khả năng đầu cơ trở lại là điều không tránh khỏi. Nhưng nói thị trường bất động sản hồi phục, có giao dịch nhiều là do đầu cơ là không đúng”.

Bộ trưởng Bộ Xây dựng Trịnh Đình Dũng khẳng định trong chương trình “Dân hỏi - Bộ trưởng trả lời”, tối 12/7.

Theo ông Dũng, chúng ta đều biết giai đoạn 2011-2013 là giai đoạn thị trường đóng băng lúc đó không có đầu cơ hoặc rất ít đầu cơ.

Khi đó các giải pháp tháo gỡ khó khăn cho thị trường bất động sản được thực hiện, trong đó một quan điểm là chìa khoá mở cửa cho thị trường bất động sản phục hồi trở lại đó là chúng ta gắn phá băng thị trường với thực hiện chiến lược nhà ở quốc gia. (Xem tiếp)

“Chết trên bàn đàm phán cũng phải ký xong”

Trưởng đoàn Nguyễn Đình Lương đã nói như vậy khi kể về quãng thời gian 5 năm đàm phán Hiệp định Thương mại Việt - Mỹ (BTA).

Nhớ lại cả quá trình đàm phán dài tới 5 năm với 11 phiên, ông Lương ví BTA chẳng khác nào một cuộc “marathon trên dây” không có ngày nghỉ với những thử thách căng thẳng, khó đoán.

Khi hai bên bắt đầu đàm phán, nền kinh tế nhỏ bé của Việt Nam vẫn chưa hết khó khăn sau thời gian dài chiến tranh, còn Mỹ đã là người khổng lồ.

Năm 1995, GDP của Việt Nam khoảng 33 tỷ USD, trong khi giá trị thương hiệu CocaCola đã là 90 tỷ USD. Hệ thống luật kinh tế của Việt Nam gần như sơ khai, trong khi Mỹ đã rất chặt chẽ với những luật về chống độc quyền, chống bán phá giá, chống trợ cấp... (Xem tiếp)

“Các bác yên tâm sẽ xử lý kỷ luật và công khai sớm”

 Đó là khẳng định của ông Nguyễn Văn Sửu, Phó chủ tịch UBND TP. Hà Nội tại buổi tiếp xúc cử tri tại quận Thanh Xuân.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri Nguyễn Hồng Thuận (phường Thượng Đình) thắc mắc: Vì sao đến nay vẫn chưa công bố kết quả xử lý kỷ luật đơn vị, cá nhân sai phạm quanh vụ chặt cây xanh?

Ông Sửu khẳng định: “Các bác yên tâm sẽ xử lý kỷ luật và công khai sớm”. Chỉ trong tháng 7 sẽ kết thúc thanh tra và công khai kết quả xử lý kỷ luật. Ông Sửa giải thích dù có kết luận thanh tra nhưng xử lý kỷ luật phải đúng quy trình của Chính phủ. (Xem tiếp)

“Không để quá lệ thuộc vào Trung Quốc, Mỹ hay bất cứ ai khác!”

“Chúng ta phải thoát ly, không để quá lệ thuộc vào Trung Quốc, Mỹ hay bất cứ ai khác. Tuy nhiên, thoát ly ở đây là phải vững vàng chứ không phải đóng cửa”, chuyên gia kinh tế Bùi Kiến Thành chia sẻ.

Theo ông Thành, cũng như các cuộc hợp tác toàn diện trong chính sách ngoại giao, Việt Nam cũng cần chú ý khi tham gia các cuộc chơi kinh tế toàn cầu.

Việt Nam đã chính thức gia nhập dự án AIIB và đang nỗ lực tham gia đàm phán TPP. Ông Bùi Kiến Thành cho biết tất cả những tổ chức tài chính, các thỏa thuận chung đều sẽ có lợi cho Việt Nam tùy tình hình thực tế và nhu cầu.

“Tham gia TPP hay AIIB đều quan trọng và cần thiết như nhau. Chúng ta phải mở cửa vì đó là điều đem lại lợi ích cho đất nước”, ông Thành nói. (Xem tiếp)

(Tổng hợp)

MẠNH NGUYỄN

Thăm dò ý kiến
Từ 1/1/2018 khi xăng A92 bị "khai tử", bạn sẽ sử dụng loại xăng nào?

Emagazine