Mobifone lại bị tố tin nhắn lập lờ, móc túi khách hàng

Bảo Hân

07:16 03/06/2015

Ngày 1/6, MobiFone đã phát đi tin nhắn một chương trình khuyến mại của hãng, khi tham gia khách hàng sẽ bị trừ tiền.

Mobifone lại bị tố tin nhắn lập lờ, móc túi khách hàng

Ảnh minh họa.

Đây là tin nhắn quảng bá cho chương trình “Ba Phi du hí” được MobiFone tổ chức từ ngày 7/5 đến hết 4/8/2015 (90 ngày), theo giấy phép số 792/XTTM-QLXTTM.

Chương trình sẽ có ba gói gồm Miễn phí, Du lịch và Du lịch vàng. Ở gói Miễn phí, khách hàng tham gia sẽ có cơ hội nhận 3 voucher du lịch nước ngoài trị giá 15 triệu đồng/voucher.

Với hai gói còn lại, có ba giải tháng, mỗi giải là một xe máy SH 125cc (65.990.000 đồng) và giải chung cuộc 500.000.000 đồng chuyển khoản cho người may mắn.

Tùy từng gói cước, khách hàng có cách thức đăng ký và nhận được số điểm khác nhau để tham gia quay số trúng thưởng. Riêng với gói Du lịch, khi đăng ký thành công, khách hàng sẽ nhận được thêm 3 câu hỏi trắc nghiệm.

Mức giá mà MobiFone áp dụng cho gói Du lịch là 5.000 đồng/ngày; gói Du lịch vàng là 3.000 đồng/ngày.

Chính vì vây, khách hàng Ngọc Trần (Đống Đa, Hà Nội) cho hay, khi nhận được tin nhắn này, không ít người sẽ “mắc mưu” nhà mạng bởi không chỉ đưa ra giải thưởng hấp dẫn, mà MobiFone còn nêu ra đích danh số điện thoại của người nhận để tạo ra lòng tin vào việc người nhận sẽ trúng giải.

Ngoài ra, nội dung tin nhắn của nhà mạng còn “mập mờ” khi chỉ mời khách hàng soạn đăng ký để xác nhận tham gia quay thưởng. Việc không rõ ràng về mức cước phải trả cũng khiến khách hàng hiểu lầm.

Còn nhớ, tháng 4/2015, người dùng cũng không khỏi băn khoăn với tin nhắn giới hạn thời ngày sử dụng cho tài khoản khuyến mãi của Mobifone. Cụ thể, ngày 6/4, nhiều thuê bao MobiFone nhận được tin nhắn giới hạn thời hạn sử dụng đối với tài khoản khuyến mại của thuê bao trả trước. Các thẻ mệnh giá dưới 50.000 đồng, thời hạn sử dụng tài khoản khuyến mại là 7 ngày. Mệnh giá thẻ cao hơn như 100.000 hay 200.000 đồng trở lên, thời hạn là 10-20 ngày.

Tuy nhiên, đến ngày 7/4, chỉ 1 ngày sau khi gửi tin nhắn giới hạn ngày sử dụng cho tài khoản khuyến mại, Mobifone đã vội vàng chuyển đổi sang...vô thời hạn.

Dù nhiều lần vướng nghi án tin nhắn lập lờ, gây hiểu lầm khiến khách hàng thiệt hại nhưng Mobifone vẫn được coi là nhà mạng được yêu thích nhất ở Việt Nam trong nhiều năm.

Theo Báo Đất Việt