Miền Bắc chuyển rét đậm, có nơi xuống tới 9 độ C

Bảo Ngọc

08:31 08/11/2016

BizLIVE - Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn trung ương, sáng 8/11, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh biên giới phía Bắc nước ta. 

Miền Bắc chuyển rét đậm, có nơi xuống tới 9 độ C

Ảnh minh họa.

 Dự báo, khoảng sáng 08/11, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh biên giới phía Bắc, chiều và đêm nay mở rộng ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía đông Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ. Sau đó, không khí lạnh còn được tăng cường bổ sung, ảnh hưởng đến các tỉnh từ Quảng Bình đến Thừa Thiên Huế. 
Do ảnh hưởng của không khí lạnh, gió chuyển hướng Đông Bắc trong đất liền cấp 3, vùng ven biển cấp 4-5. Từ đêm nay, ở các tỉnh Bắc Bộ trời chuyển rét, vùng núi có nơi rét đậm với nhiệt độ thấp nhất ở đồng bằng, trung du phổ biến 16-19 độ C, vùng núi 13-15 độ C, núi cao 9-11 độ C. 
Ở Bắc Bộ và các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế có mưa trên diện rộng. Lượng mưa cả đợt ở phía Tây Bắc Bộ 50-150mm; phía Đông Bắc Bộ và các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế 50-100mm. Hà Nội có mưa, từ đêm nay trời chuyển rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 17-20 độ C. 
Từ chiều và đêm nay, ở Vịnh Bắc Bộ và khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả quần đảo Hoàng Sa) có gió đông bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 8-9. Biển động mạnh. Sóng biển cao từ 2-4m. Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 1. 

BẢO NGỌC

Từ khóa: thời tiết, Hà Nội

BizLIVE - Gặp gỡ