Máy bay Vietjet Air lại trễ 9 tiếng, hành khách kêu trời

Mai Hà

20:09 29/06/2016

Chuyến bay của Vietjet Air từ Cam Ranh về Nội Bài đã hoãn chuyến từ 3 giờ chiều nay 29/6 tới 23 giờ 10 phút, khiến nhiều hành khách bất bình vì bị lỡ kế hoạch.

Máy bay Vietjet Air lại trễ 9 tiếng, hành khách kêu trời

Hành khách bức xúc vì chuyến bay của Vietjet bị hoãn tới 9 tiếng. ẢNH TN

Chị N.N.T cho hay, chị đặt vé của Vietjet Air chuyến bay VJ784 từ Cam Ranh (Nha Trang) về Nội Bài (Hà Nội) lúc 3 giờ chiều 29/6. Tuy nhiên, sau đó Vietjet đã thông báo “vì lý do khai thác”, chuyến bay của gia đình chị sẽ bị chuyển xuống 17 giờ 15 cùng ngày. Chưa dừng ở đó, lịch bay tiếp tục bị lùi xuống chuyến 19 giờ 25 cũng với lý do khai thác. Bức xúc của hành khách này và gia đình lên đến đỉnh điểm khi chuyến bay bị thêm một lần lùi nữa xuống 23 giờ 10 phút ngày 29/6.
“Hãng thông báo hoãn chuyến lần đầu tiên gia đình tôi còn chấp nhận được, nhưng hoãn đến 3 lần, tổng cộng chuyến bay của tôi chậm tới 9 tiếng so với lịch ban đầu thì không thể chấp nhận nổi. Chồng tôi đã phải hoãn kế hoạch làm việc với đối tác vì lịch bay thay đổi. Chúng tôi cũng phải phát sinh thêm tiền thuê phòng khách sạn vì phải ở lại thêm hơn nửa ngày”, chị T. nói.

Hành khách này cũng cho biết, chuyến bay của chị chiều Nội Bài - Cam Ranh trước đó của Vietjet Air cũng đã bị chậm mất 3 tiếng.
Trao đổi với P.V, đại diện hãng hàng không Vietjet Air cho hay, chuyến bay VJ784 bị hoãn nhiều lần do sự cố máy bay trục trặc kỹ thuật. Do đang mùa cao điểm hè, lịch bay quá dày nên không thể điều chuyển được máy bay khác thay thế sớm.
Tuy nhiên, theo chị N.N.T, hành khách đang chịu nhiều thiệt thòi hơn khi hãng chỉ nhắn một câu hoãn chuyến là xong, trong khi khách lại phát sinh thêm nhiều chi phí.
Theo Thông tư số 14/2015/TT-BGTVT của Bộ GTVT, từ 1.7.2015, mức bồi thường cho hành khách trong trường hợp chuyến bay bị hủy hoặc chậm quá 4 tiếng so với giờ cất cánh tăng 100.000 đồng/trường hợp so với quy định trước đó, lên 400.000 đồng/trường hợp với đường bay trên 1.000 km.

Theo Báo Thanh Niên

Thăm dò ý kiến
Nếu thay đổi khung giờ làm việc, bạn sẽ chọn phương án nào?

Emagazine