Mạo danh Hiệp hội bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng quấy nhiễu doanh nghiệp

H.L

16:46 10/09/2015

BizLIVE -

Trong thời gian gần đây đã xuất hiện tình trạng một số tổ chức, cá nhân mạo danh Cục Quản lý cạnh tranh, Bộ Công Thương hoặc các Hiệp hội, Hội bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng để gọi điện, gửi email,... gây khó khăn cho một số tổ chức, cá nhân làm kinh doanh. 

Mạo danh Hiệp hội bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng quấy nhiễu doanh nghiệp

Ảnh minh họa.

Gần đây nhất là vụ việc một công ty trong lĩnh vực điện thoại di động phản ánh rằng họ đã nhận được email từ hộp thư bvntd.vca.gov.vn@gmail.com, tự xưng là người của Hiệp hội bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, Cục Quản lý cạnh tranh để đưa các thông tin chưa được kiểm chứng, nhằm đạt mục đích cá nhân.
Thông tin từ Cục Quản lý cạnh tranh cho biết, địa chỉ email bvntd.vca.gov.vn@gmail.com không phải là địa chỉ email của Cục Quản lý cạnh tranh hoặc của bất kỳ một tổ chức xã hội nào tham gia bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng ở Việt Nam đã đăng ký với cơ quan quản lý nhà nước.
Địa chỉ email tiếp nhận các yêu cầu (bvntd@moit.gov.vn), khiếu nại của người tiêu dùng, xây dựng website về bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng (http://bvntd.vca.gov.vn) cho phép người tiêu dùng có thể gửi đơn khiếu nại trực tuyến.
Cũng theo Cục Quản lý cạnh tranh, một số đối tượng còn gọi điện đến Tổng đài Tư vấn, hỗ trợ người tiêu dùng (1800-6838) để trêu chọc tổng đài viên, hoặc đặt những câu hỏi không liên quan đến chức năng của Tổng đài.
Để tránh bị những tổ chức, cá nhân có ý đồ xấu lợi dụng, các cơ quan, tổ chức, cá nhân, cần thận trọng trước những thông tin mạo danh, nhằm gây khó khăn cho doanh nghiệp.

H.L

Thăm dò ý kiến
Nếu thay đổi khung giờ làm việc, bạn sẽ chọn phương án nào?

Emagazine