Mang thông điệp tuân thủ pháp luật, thượng tôn Hiến pháp đến toàn dân

Hoàng Hà

02:11 10/11/2015

BizLIVE -

Tối 9/11, Bộ Tư pháp phối hợp với HĐND, UBND TP. Hà Nội tổ chức Lễ hưởng ứng Ngày Pháp luật 2015 với chủ đề “Thực hiện Hiến pháp và pháp luật góp phần xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa; bảo vệ quyền con người, quyền và nghĩa vụ cơ bản của công dân". Đồng thời, tổng kết Cuộc thi viết “Tìm hiểu Hiến pháp nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”.

Mang thông điệp tuân thủ pháp luật, thượng tôn Hiến pháp đến toàn dân

Bộ trưởng Hà Hùng Cường giới thiệu với Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng những tác phẩm đoạt giải trong cuộc thi tìm hiểu Hiến pháp nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng ghi nhận, xây dựng pháp luật và tổ chức thi hành pháp luật đã trở thành nội dung chủ yếu trong hoạt động của Chính phủ nhằm hoàn thành tốt chức năng, nhiệm vụ thực hiện quyền hành pháp của cơ quan hành chính Nhà nước cao nhất của nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam.
Tinh thần thượng tôn pháp luật và năng lực vận động nhân dân chấp hành Hiến pháp, pháp luật của cán bộ, công chức, viên chức có chuyển biến tích cực. Người dân có ý thức pháp luật cao hơn, bảo vệ tốt hơn quyền, lợi ích hợp pháp của mình; các quyền con người, quyền công dân được công nhận, tôn trọng, bảo vệ, bảo đảm theo Hiến pháp và pháp luật.
 Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng phát biểu chỉ đạo Lễ hưởng ứng Ngày Pháp luật 2015. 
"Từ những kết quả bước đầu này, có thể khẳng định, Ngày Pháp luật đã từng bước đi vào cuộc sống, trở thành một sự kiện chính trị - pháp lý quan trọng, đóng góp tích cực vào thành tựu phát triển kinh tế - xã hội năm 2015 và giai đoạn 2011-2015, cũng như thành công của Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng; đồng thời cũng đã góp phần xây dựng hình ảnh nhà nước pháp quyền, bảo vệ quyền con người, quyền công dân, thực thi quyền làm chủ của người dân, phát huy tối đa nhân tố con người, coi con người là trung tâm, là chủ thể, là nguồn lực chủ yếu và là mục tiêu của sự phát triển", Thủ tướng nhấn mạnh.
Bộ trưởng Bộ Tư pháp Hà Hùng Cường đánh giá buổi lễ là thông điệp gửi đến các Bộ, Ban ngành... quyết tâm của Chính phủ và tất cả công chức, viên chức trong việc tuân thủ pháp luật, thượng tôn Hiến pháp.
Bộ trưởng Bộ Tư pháp Hà Hùng Cường phát biểu tại buổi lễ.
Bộ trưởng Bộ Tư pháp cũng hứa với Chính phủ, với nhân dân cả nước phát huy kết quả đạt được tổ chức Ngày Pháp luật Việt Nam hiệu quả hơn; quyết tâm vượt mọi khó khăn, xây dựng Nhà nước Pháp quyền của người dân, do người dân và vì người dân...
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng trực tiếp trao giải Đặc biệt của cuộc thi cho Đại úy Nguyễn Thị Đắc Hương (Giảng viên Hoc viện Chính trị Quốc phòng).  
Cũng trong tối 9/11, Ban tổ chức đã trao giải cho các tác giả đoạt giải cuộc thi viết "Tìm hiểu Hiến pháp nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam". Đại úy Nguyễn Thị Đắc Hương (Giảng viên Hoc viện Chính trị Quốc phòng) vinh dự được Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng trực tiếp trao giải Đặc biệt của cuộc thi.
Tiến sĩ - Nhà báo Đào Văn Hội, Tổng Biên tập Báo Pháp luật Việt Nam (phải) và Tiến sĩ - Luật sư Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch Hội đồng quản trị CTCP Tập đoàn FLC (trái) dự Lễ Hưởng ứng Ngày Pháp luật 2015.  
Đây là năm thứ ba Ngày Pháp luật được tổ chức, sau Lễ công bố Ngày Pháp luật 2013.
Để thiết thực hưởng ứng Ngày Pháp luật 2015, nhiều hoạt động ý nghĩa nhằm tiếp tục tôn vinh hiến pháp, pháp luật; giáo dục ý thức thượng tôn pháp luật cho mọi người trong xã hội; khẳng định vị trí, vai trò, ý nghĩa của pháp luật trong đời sống xã hội được tập trung thực hiện trong hai tháng, từ ngày 1/10 đến ngày 31/11, trong đó cao điểm trong tuần lễ 2-9/11.

HOÀNG HÀ

Thăm dò ý kiến
Từ 1/1/2018 khi xăng A92 bị "khai tử", bạn sẽ sử dụng loại xăng nào?

Emagazine