Lợi dụng danh nghĩa Hải quan để lừa đảo bán xe trốn thuế

Đặng Tiến

14:04 26/08/2015

Vừa qua trên trang mạng xã hội Facebook có thông tin Cục Hải quan thanh lý xe trốn thuế, các đối tượng đã lập tài khoản facebook có tên Cục Hải quan thanh lý xe trốn thuế. Tuy nhiên, Tổng cục Hải quan cho biết thông tin là không đúng và đây là một thủ đoạn lừa đảo.

Lợi dụng danh nghĩa Hải quan để lừa đảo bán xe trốn thuế

Ảnh minh họa.

Theo nội dung đăng tải trên facebook này thì đợt 1 bán hàng thanh lý thu về hơn 11 tỉ đồng, số tiền này đã được gửi đi các tỉnh thành trên cả nước để ủng hộ trẻ em nghèo chơi trung thu; tiếp tục thanh lý xe đợt 2, tại kho xe Hải quan Kiên Giang – địa chỉ: 732 Nguyễn Trung Trực, phường An Hòa, TP. Rạch Giá.
Nguồn gốc hàng hóa: Sản phẩm tiến hành thanh lý trực thuộc Hải quan tỉnh Cà Mau. Sản phẩm có nguồn gốc rõ ràng, chất lượng được Cục Đăng kiểm tiến hành khảo sát trực tiếp; xe được bán. Khách hàng có thể mua theo hình thức đặt hàng online hoặc trực tiếp mua hàng tại địa chỉ 732 Nguyễn Trung Trực; khi mua sẽ được cung cấp đầy đủ hóa đơn và hồ sơ kèm theo xe.
Toàn bộ hàng đều là xe mới 100% nguyên thùng, chưa qua sử dụng; khách mua đặt cọc 10% giá trị xe, có thể thanh toán bằng 2 hình thức: Thanh toán qua tài khoản VisaCC, trong vòng 2 ngày nhận được xe thanh toán nốt 90% số tiền còn lại; thanh toán bằng thẻ cào điện thoại; bằng cách gửi tin nhắn mã số thẻ cào hoặc chụp hình thẻ cào gửi vào hộp thư Facebook nói trên… 
Tổng cục Hải quan cho biết thông tin là không đúng và đây là một thủ đoạn lừa đảo đề nghị người dân cảnh giác và cơ quan chức năng làm rõ sự việc.Theo Báo Lao Động

BizLIVE - Gặp gỡ