Lốc xoáy kinh hoàng, hàng trăm hộ thuê bao bị mất kết nối internet

Quế Hà

17:01 09/09/2015

Gần 500 hộ thuê bao điện thoại bàn và internet cáp quang bị tê liệt trong nhiều giờ sau cơn mưa lớn kèm gió lốc xoáy khiến hàng chục nhà bị sập, tốc mái và nhiều trụ điện, cây lớn bị đổ gãy.

Lốc xoáy kinh hoàng, hàng trăm hộ thuê bao bị mất kết nối internet

Ảnh minh họa.

Sáng nay 9/9, UBND huyện Hàm Thuận Nam ( Bình Thuận) cho biết lực lượng chức năng địa phương đang tích cực hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả do cơn mưa lớn, kèm gió lốc gây hậu quả nặng nề xảy ra vào tối 8.9.
Khoảng 18 giờ ngày 8.9, tại khu vực xã Hàm Kiệm, huyện Hàm Thuận Nam đã xảy ra một cơn mưa lớn kèm gió lốc mạnh kéo dài khoảng 30 phút khiến ít nhất 50 ngôi nhà bị tốc mái, nhiều nhà bị sập tường, cây lớn ngã la liệt đổ vào nhà dân. Khoảng 20 trụ điện đã bị đổ gãy gây mất điện và thông tin liên lạc qua điện thoại bàn và đường truyền internet bị gián đoạn. Rất may không có tổn thất về người.
Lốc xoáy kinh hoàng, hơn 50 căn nhà bị tốc mái 2
Chị Nguyễn Thị Nhung, thôn Dân Phú, xã Hàm Kiệm, bàng hoàng kể: “Cơn lốc đến quá nhanh khiến chúng tôi không kịp trở tay. Tôn bay khắp trời, bay cả lên dây diện. Lúc ấy, gia đình tôi có 6 người trong nhà, may mắn khi bức tường sau nhà đổ sập, 2 đứa con nhỏ của tôi đã kịp chạy ra ngoài nên không bị thương”. Cùng với hoàn cảnh như gia đình chị Nhung, nhiều gia đình khác tỏ ra khá sợ hãi khi sự việc xảy ra.
Lốc xoáy kinh hoàng, hơn 50 căn nhà bị tốc mái 3
Cho đến 10 giờ sáng nay, sinh hoạt của người dân xã Hàm Kiệm mới được ổn định. Hiện Ban phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn Bình Thuận đang thống kê thiệt hại từ trận lốc xoáy này.
Dưới đây là một số hình ảnh mà PV vừa ghi lại sáng nay:
Lốc xoáy kinh hoàng, hàng trăm hộ thuê bao bị mất kết nối internet - ảnh 4
Lốc xoáy kinh hoàng, hàng trăm hộ thuê bao bị mất kết nối internet - ảnh 5
Lốc xoáy kinh hoàng, hàng trăm hộ thuê bao bị mất kết nối internet - ảnh 6
Lốc xoáy kinh hoàng, hàng trăm hộ thuê bao bị mất kết nối internet - ảnh 7
Lốc xoáy kinh hoàng, hàng trăm hộ thuê bao bị mất kết nối internet - ảnh 8
Lốc xoáy kinh hoàng, hàng trăm hộ thuê bao bị mất kết nối internet - ảnh 9

Theo Báo Thanh Niên

Thăm dò ý kiến
Nếu thay đổi khung giờ làm việc, bạn sẽ chọn phương án nào?

BizLIVE Gặp gỡ