Loại gần 100 xe quá tải khỏi cao tốc Nội Bài - Lào Cai

Kiều Châu

12:15 27/08/2015

BizLIVE -

Từ ngày 21 đến 24/8, Công ty Vận hành và bảo trì đường cao tốc Việt Nam (Công ty VEC O&M) phối hợp với Công an tỉnh Yên Bái và Sở Giao thông vận tải tỉnh Yên Bái kiểm tra tổng cộng 512 xe, phát hiện và yêu cầu quay đầu 92 trường hợp quá tải, trong đó lực lượng chức năng lập biên bản vi phạm 14 trường hợp. 

Loại gần 100 xe quá tải khỏi cao tốc Nội Bài - Lào Cai

Từ ngày 21 - 24/8, trạm cân IC12 kiểm tra 512 xe, phát hiện và yêu cầu quay đầu 92 trường hợp quá tải. Ảnh minh họa (nguồn: Báo Giao thông).

Theo Công ty VEC O&M, việc mở cửa thông quan bên phía cửa khẩu Trung Quốc tại Lào Cai từ ngày 20/8/2015 khiến cho tình hình xuất nhập khẩu các mặt hàng tăng mạnh, hoạt động của các xe chở hàng quá tải ngày càng khó kiểm soát. Lượng xe quá tải này đa số đi vào cao tốc Nội Bài – Lào Cai thông qua nút giao IC12, do trạm thu phí này mới được đưa vào hoạt động tạm thời từ ngày 30/6/2015 nên cơ sở vật chất chưa hoàn thiện.
Để né trạm cân, các xe vi phạm di chuyển theo đường Quốc lộ 32C, QL2, QL70 khi đến địa phận tỉnh Yên Bái nhập vào đường cao tốc từ nút giao IC12.
Trước tình hình trên, Trung tâm Điều hành đường cao tốc Nội Bài – Lào Cai (VEC O&M) đã phối hợp với đội Thanh tra kiểm soát giao thông đường bộ cao tốc số 1/P10, Công an tỉnh Yên Bái, Sở Giao thông vận tải tỉnh Yên Bái lắp trạm cân di động trên đường tránh ngập Yên Bái.
Với các xe có dấu hiệu vượt tải, đoàn kiểm tra đã yêu cầu xe phải được kiểm tra cân tải trọng, xe không vi phạm quá tải cho phép mới được vào cao tốc. Đối với những xe vượt quá tải trọng và cố tình vượt trạm cân, VEC O&M kiên quyết từ chối phục vụ và phối hợp với các cơ quan chức năng lập biên bản vi phạm.
Từ ngày 21 đến 24/8, đoàn kiểm tra đã kiểm tra tổng cộng 512 xe đi qua trạm cân IC12, phát hiện và yêu cầu quay đầu 92 trường hợp quá tải, trong đó lực lượng chức năng lập biên bản vi phạm 14 trường hợp. Sau khi thấy có xe bị lập biên bản, rất nhiều lái xe đã chủ động quay đầu xe thay đổi hướng, không đi vào đường cao tốc.
Công ty VEC O&M cho biết, sau khi tổ chức lắp đặt cân tải trọng tại nút giao IC12, đến nay tình hình vi phạm của xe quá khổ quá tải lưu thông trên đường cao tốc Nội Bài – Lào Cai đã được kiểm soát triệt để.

KIỀU CHÂU

Thăm dò ý kiến
Từ 1/1/2018 khi xăng A92 bị "khai tử", bạn sẽ sử dụng loại xăng nào?

Emagazine