Lộ tình tiết mới vụ rơi Su-22; Ấn Độ “hưởng ké” TPP Việt Nam

Thảo Mai

23:27 20/04/2015

BizLIVE - Điểm lại các tin tức được quan tâm trong lĩnh vực kinh tế - vĩ mô 24h qua.

Lộ tình tiết mới vụ rơi Su-22; Ấn Độ “hưởng ké” TPP Việt Nam

CEO Vietnam Airlines: Phi công bị bắt ảnh hưởng xấu đến uy tín hãng

Lãnh đạo Vietnam Airlines đồng thời khẳng định không bao che, tránh né, kiên quyết xử lý nghiêm minh các trường hợp vi phạm. Tuy nhiên, phía Hải quan và cảnh sát Hàn Quốc vẫn chưa có thông báo chính thức về vụ việc.

Tổng giám đốc Phạm Ngọc Minh thừa nhận, vụ việc phi công và tiếp viên bị bắt giữ đã ảnh hưởng xấu đến hình ảnh, uy tín và hoạt động khai thác của hãng. (xem tiếp)

Kinh tế Nhà nước là chủ đạo: “Thực tế không phải vậy”

“Chủ trương nội lực là quyết định, ngoại lực là quan trọng không được thể hiện trong phát triển kinh tế”, nguyên Bộ trưởng Bộ Thương mại Trương Đình Tuyển nhận xét.

“Với xu thế này, quan điểm kinh tế Nhà nước giữ vai trò chủ đạo - mà không ít người không đồng tình - thì trên thực tế cũng không phải vậy”, ông Tuyển nhìn nhận. (xem tiếp)

Thương lái Trung Quốc lại lùng mua nông sản quý của Việt Nam

Ông Huỳnh Ngọc Dương nêu ví dụ: “Cách đây khoảng 3 tuần, họ mua sẵn 1 lô hàng khoảng 100 tấn với giá 175.000 - 180.000 đồng/kg. Sau đó, họ đến đại lý A đặt mua 1 lô hàng khoảng vài chục tấn với giá 185.000 đồng/kg và chỉ đặt cọc một ít với yêu cầu “gom nhanh, lấy ngay”. (xem tiếp)

Ấn Độ “hưởng ké” TPP Việt Nam

“Những sản phẩm này Việt Nam chưa sản xuất được và lại có giá trị gia tăng cao. Thay vì các bạn phải nhập khẩu từ Ấn Độ với thuế cao, bây giờ chúng tôi sẽ tự đến sản xuất tại Việt Nam để giảm giá thành”, ông Vinod nói thêm. (xem tiếp)

Ngư dân chứng kiến 2 máy bay Su-22 rơi hé lộ tình tiết mới

Ngư dân Nguyễn Phùng và con trai Nguyễn Văn Thẩm là hai nhân chứng thấy rõ cảnh 2 chiếc máy bay Su-22 rơi xuống biển vào trưa ngày 16/4. Theo lời kể của hai nhân chứng, họ chỉ thấy máy bay rơi chứ không thấy phi công bung dù. (xem tiếp)

Giá sữa cho trẻ dưới 2 tuổi: Bộ bảo giảm, đại lý cứ tăng

“Trước giờ vẫn cho con dùng sữa lứa tuổi 1-3 tuổi. Giờ họ tách độ tuổi như vậy không biết dinh dưỡng thay đổi có phù hợp với cháu bé hay không. Trong khi, tôi phải trả thêm 50.000 đồng cho hộp sữa mới”, chị Nhung băn khoăn. (xem tiếp)  

Hải quân Việt Nam sắp có thêm 2 chiến hạm hiện đại

Hai tàu được nghiệm thu tại bến, trên biển và bắn đạn thật đúng theo quy trình, kế hoạch đề ra, bảo đảm an toàn tuyệt đối về người và phương tiện.

Tàu tên lửa Molniya – một trong những tàu tên lửa tấn công hiện đại, được đánh giá là hoàn thiện và hoạt động ổn định hàng đầu thế giới hiện nay do Viện thiết kế Hải quân Almaz - Liên bang Nga thiết kế. (xem tiếp)  

 

THẢO MAI

BizLIVE - Gặp gỡ