Lô hàng tiền tỷ ti vi, máy lạnh... cũ bị tạm giữ ở Cát Lái

Đình Mười

15:33 04/02/2016

Hôm nay, 4/2, tại cảng Cát Lái (quận 2, TP.HCM), Chi cục Hải quan cửa khẩu Cảng Sài Gòn khu vực 1 - Cục Hải quan TP.HCM cho biết vừa khám xét lô hàng số lượng lớn chứa trong một container 40 feet của một doanh nghiệp.

Lô hàng tiền tỷ ti vi, máy lạnh... cũ bị tạm giữ ở Cát Lái

Bên trong container cũ bị tạm giữ ở Cát Lái.

Chủ lô hang nhập khẩu là công ty T.P. Kết quả khám xét phát hiện nhiều loại hàng tiêu dùng như ti vi LCD, máy lạnh, máy điều hòa, loa, máy giặt, máy may gia dụng, đồng hồ treo tường điện tử, quạt để bàn, máy vi tính để bàn… tất cả đã qua sử dụng, thuộc danh mục hàng cấm nhập khẩu, trị giá lô hàng ước tính hàng tỷ đồng.
Theo nguồn tin của PV, việc phát hiện lô hàng này là nhờ lực lượng Hải quan đã khéo léo trong thu thập, xử lý thông tin và kế hoạch soi chiếu trước khi thông quan với hàng nhập khẩu. Trong quá trình đó, Chi cục Hải quan cửa khẩu Cảng Sài Gòn khu vực 1 nghi ngờ lô hàng của công ty này có dấu hiệu vi phạm pháp luật. Đáng chú ý, doanh nghiệp này trước đó mở tờ khai hải quan tại hải quan thuộc địa phương khác (không phải ở TP.HCM), khai báo lô hàng máy móc cũ nhập khẩu.
Trước đó, Phó thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Trưởng Ban chỉ đạo 389 Quốc gia đã có ý kiến chỉ đạo tăng cường chống buôn lậu và gian lận thương mại trước và sau Tết Nguyên đán. Toàn bộ hàng hóa đang được tạm giữ để điều tra xử lý theo pháp luật.


Khám xét hàng lậu.

 

Theo Báo Thanh Niên

BizLIVE - Gặp gỡ