Liều lĩnh làm giả cả giấy phép xe vào phố cấm

Vân Nhi

21:57 11/04/2016

Mặc dù các lực lượng chức năng đã nhiều lần tổ chức ra quân kiểm tra, xử lý các trường hợp ô tô khách núp bóng xe hợp đồng hoạt động sai quy định trong khu vực nội đô. Tuy nhiên, dù bị kiểm tra, xử lý nhiều nhưng vi phạm trên vẫn không hề giảm.

Liều lĩnh làm giả cả giấy phép xe vào phố cấm

Ảnh minh họa.

Ngày 11/4, cùng tổ công tác của Đội CSGT số 1, Phòng CSGT, Công an TP Hà Nội làm nhiệm vụ tuyến đường Trần Nhật Duật, PV báo Kinh tế&Đô thị đã ghi nhận, chỉ trong vòng hơn 1 giờ đồng hồ, các lực lượng chức năng đã phát hiện và xử lý gần chục trường hợp vi phạm. Cụ thể, vào khoảng 6 giờ 10 phút, tổ công tác Đội CSGT số 1 phát hiện xe khách BKS 89B - 007.73 được sơn và đeo phù hiệu giống hệt xe buýt dừng đón trả khách tùy tiện.
Tại thời điểm kiểm tra, lái xe Dương Anh Thắng (Hưng Yên) đã không trình được hợp đồng vận chuyển hành khách hợp lệ. Tiếp đó, khoảng 7 giờ, cũng trên tuyến đường này, tổ công tác tiếp tục phát hiện xe ô tô BKS 29S - 9876 được sơn màu hệt như xe buýt do lái xe Hà Trọng Tiến (Bắc Ninh) điều khiển vi phạm lỗi không có hợp đồng vận chuyển hành khách.
Theo lãnh đạo Phòng CSGT, để qua mặt các lực lượng chức năng, nhiều lái xe đã sẵn sàng làm giả các loại giấy tờ của các cơ quan Nhà nước có thẩm quyền. Điển hình như trường hợp xe ô tô BKS 17B-012.43, tại thời điểm kiểm tra, chủ chiếc xe này đã sử dụng Giấy phép vào phố cấm không do cơ quan có thẩm quyền cấp. Chưa hết, theo thông tin ghi trên giấy phép, thời hạn của giấy phép này là từ ngày 1/12/2015 - 1/3/2016. Tuy nhiên, giấy phép lại được ký đúng vào ngày… hết hạn (1/3/2016 – PV).
Chiếc xe khách được nguy trang giống xe buýt vừa bị phát hiện, xử lý.
Ngoài ra, tại giấy phép này, người ký tên là Đại tá Nguyễn Văn Ngọc - Trưởng Phòng CSGT, trong khi từ vài năm trở lại đây, Đại tá Đào Vịnh Thắng vẫn đảm nhiệm chức vụ trên. Tại thời điểm kiểm tra, người điểu khiển xe khách BSK 17B-012.43 cho biết, giấy phép trên được mua tại một của hàng photocopy.
Theo Đại úy Nguyễn Minh Đức – Đội phó Đội CSGT số 1, Phòng CSGT, Công an TP Hà Nội, trong thời gian tới ngoài việc tiếp tục tăng cường kiểm tra xử lý vi phạm, đội sẽ lập danh sách gửi cho các đơn vị có liên quan để phối hợp quản lý những trường hợp có “tiền sử” vi phạm. Cũng theo Đại úy Đức, đối với những trường hợp sử dụng giấy phép phố cấm, hợp đồng vận chuyển giả… Đội CSGT 1 sẽ phối hợp với các lực lượng chức năng tiến hành tiến hành xử lý theo đúng các quy định của pháp luật.
Theo thống kê của Phòng CSGT, Công an TP Hà Nội, sau hơn 2 tuần (từ cuối tháng 3 đến đầu tháng 4) triển khai Kế hoạch số 27 của Phòng CSGT về việc kiểm tra xử lý các trường hợp ô tô khách, xe hợp đồng, xe taxi “dù” vi phạm luật giao thông. Các Đội CSGT địa bàn đã kiểm tra, xử lý hơn 11.000 trường hợp, tạm giữ 449 phương tiện, 4.122 bộ giấy tờ và tước 563 giấy phép lái xe.

Theo kinhtedothi.vn

Từ khóa: ô tô, giấy tờ
Thăm dò ý kiến
Nếu thay đổi khung giờ làm việc, bạn sẽ chọn phương án nào?

BizLIVE Gặp gỡ