Liên tục phát hiện vận chuyển gỗ lậu quy mô lớn ở Tây Nguyên

Phạm Anh - Trần Hiếu

20:15 03/11/2015

Hôm nay, 3/11, Hạt tưởng Hạt kiểm lâm H.Ngọc Hồi (Kon Tum) ông Vũ Thanh Thành cho biết, buổi sáng cùng ngày đơn vị phối hợp với Công an H.Ngọc Hồi kéo gần 38m3 gỗ lậu mà đơn các đơn vị phối hợp bắt được ở đường biên giới giáp với Lào.

Liên tục phát hiện vận chuyển gỗ lậu quy mô lớn ở Tây Nguyên

Gỗ lậu bị đưa về trụ sở Hạt kiểm lâm H.Ngọc Hồi - Ảnh: Phạm Anh

Đêm trước đó, được tin báo của cơ sở, Hạt kiểm lâm H.Ngọc Hồi phối hợp cùng Công an huyện này và Đồn biên phòng Dục Nông triển khai lực lượng đến khu vực thuộc khoảnh 9, tiểu khu 161 do Lâm trường Dục Nông quản lý và phát hiện 2 xe bò chở gần 38m3 gỗ (từ nhóm 3 đến nhóm 5) nằm tại đây, trong khi chủ gỗ đã bỏ trốn.
Theo nhận định ban đầu của lực lượng kiểm lâm, đây là gỗ lậu tuồn từ Lào về đi dọc theo đường biên giới, cơ quan chức năng đang điều tra làm rõ. Theo ông Thành, từ tháng 10 đến nay, qua phối hợp với công an địa phương truy quét lâm tặc và mua bán gỗ lậu, thu giữ gần 100m3 gỗ các loại.
Cùng ngày, khoảng 1 giờ ngày 3/11, lực lượng kiểm lâm thuộc Hạt kiểm lâm Ia Grai (Gia Lai) sau thời gian theo dõi, mật phục đã đồng loạt triển khai lực lượng đánh úp các điểm nghi là bãi đáp cho gỗ lậu từ phía H.Sa Thầy (Kon Tum) vượt sông Sê San sang địa phận Gia Lai.
Liên tục phát hiện vận chuyển gỗ lậu quy mô lớn ở Tây Nguyên - ảnh 2
Lực lượng chức năng phát hiện ba bãi gỗ tại hai xã Ia Krái, Ia Khai (Gia Lai) - Ảnh: Trần Hiếu
Lực lượng chức năng phát hiện có ba bãi gỗ tại hai xã Ia Krái, Ia Khai gồm kiền kiền, bằng lăng và gỗ dầu (từ nhóm 2 – 4) với 35 lóng gỗ với chiều dài từ 3-5m, đường kính có lóng lên đến hơn 60cm với tổng khối lượng hơn 26,6m3.
Số gỗ trên được đưa về bãi tập kết để chờ xử lý. Lâm tặc thấy động đã đồng loạt bỏ gỗ thoát thân.

Theo Báo Thanh Niên

Thăm dò ý kiến
Từ 1/1/2018 khi xăng A92 bị "khai tử", bạn sẽ sử dụng loại xăng nào?

Emagazine