Lật tàu trên sông Hàn: Thủ tướng chỉ đạo xử lý nghiêm những người có liên quan

Tuyết Nhung

16:48 05/06/2016

BizLIVE -

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu các cơ quan chức năng làm rõ nguyên nhân vụ lật tàu và yêu cầu điều tra xử lý nghiêm những người có liên quan trong vụ lật tàu trên sông Hàn xảy ra tối ngày 4/6.

Lật tàu trên sông Hàn: Thủ tướng chỉ đạo xử lý nghiêm những người có liên quan

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc chỉ đạo các cơ quan chức năng làm rõ nguyên nhân vụ lật tàu trên sông Hàn ngày 4/6.

Ngay sau khi tai nạn xảy ra, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia đã ban hành công văn nhằm thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về khắc phục hậu quả vụ tai nạn giao thông. 
Để sớm khắc phục hậu quả và chủ động phòng ngừa tai nạn cho hành khách, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng tiếp tục trực tiếp chủ trì toàn bộ hoạt động cứu hộ tại hiện trường, đồng thời huy động lực lượng, phương tiện cứu hộ cứu nạn tốt nhất, đẩy mạnh công tác tìm kiếm những nạn nhân còn mất tích, tổ chức cứu chữa, hỗ trợ các nạn nhân bị thương và hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại về người.
Ngoài ra, Thủ tướng cũng yêu cầu Chủ tịch Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương khẩn trương điều tra, làm rõ nguyên nhân của vụ tai nạn, xử lý nghiêm các cá nhân tổ chức vi phạm theo đúng quy định của pháp luật.
Cùng với đó tăng cường tuần tra, kiểm soát hoạt động vận tải thủy nội địa, phát hiện và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trật tự an toàn giao thông, tổng kiểm tra hoạt động vận tải thủy nội địa, nhất là hoạt động vận tải hành khách du lịch, bến khách ngang sông.
Theo thông tin mới nhất, chiều 5/6, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và đoàn công tác Chính phủ đã trực tiếp đến thăm các nạn nhân vụ lật tàu đang điều trị tại Bệnh viện Đà Nẵng, Bệnh viện Phụ sản - nhi Đà Nẵng và thị sát hiện trường tìm kiếm nạn nhân.
Thủ tướng đánh giá đây là một vụ tai nạn rất nghiêm trọng, yêu cầu điều tra xử lý nghiêm những người có liên quan.  
 Hiện trường vụ lật tàu trên sông Hàn tối ngày 4/6.
Trước đó, khoảng 20 giờ 25 ngày 4/6/2016, tàu Thảo Vân 2 số hiệu ĐNa - 0016, đang chở khách trên sông Hàn đã bị lật và chìm tại khu vực giữa cầu Thuận Phước và cầu sông Hàn (đối diện khách sạn Novotel).
Tàu do tài công Lê Công Chí, trú tại phường An Hải Bắc, quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng điều khiển (có Bằng thuyền trưởng tàu thủy nội địa hạng 3). Chủ tàu là ông Võ Quốc Hùng, Giấy chứng nhận đăng kiểm được cấp ngày 19/5/2016, có hiệu lực đến ngày 20/11/2016, sức chở 28 khách.
Thảo Vân 2 là tàu chưa được cấp phép vận tải hành khách, khi xuất bến không trình báo với Cảng vụ Đường thủy nội địa và các cơ quan có liên quan. Hiện lực lượng biên phòng đang tạm giữ ông Lê Công Chí.
Theo ghi nhận, đến thời điểm này đã có 53 người được cứu, trong đó có 4 người nước ngoài. 16 nạn nhân đang điều trị tại bệnh viện sức khỏe đã dần ổn định. 3 người chưa tìm thấy gồm cháu Trịnh Kim Phượng (2009), Trịnh Tiến Hưng (2012) quê Bắc Kạn và 1 người đàn ông là Phạm Tấn Cường (1970) quê Bình Định.
Hiện lực lượng cứu hộ vẫn tiếp tục tìm kiếm các nạn nhân trong phạm vi bán kính khoảng 1km nơi xảy ra tai nạn.

TUYẾT NHUNG

BizLIVE - Gặp gỡ