Lắp bảng tóm tắt tiểu sử danh nhân đặt tên đường

Nguyễn Trang

07:43 16/04/2015

Ngày 15/4, chị Mai Thị Thùy Trang - Phó Bí thư Quận Đoàn Liên Chiểu, Đà Nẵng, cho biết: “Sắp tới, Quận Đoàn sẽ lắp đặt 10 bảng tóm tắt tiểu sử danh nhân được đặt tên đường tại 5 điểm giao nhau trên các tuyến đường.

Lắp bảng tóm tắt tiểu sử danh nhân đặt tên đường

Một con đường tại TP Đà Nẵng.

Dự kiến triển khai lắp đặt đến hết tháng 5/2015”. Theo đó, các tuyến đường lắp đặt sẽ là Ngô Văn Sở, Ngô Thì Nhậm, Tôn Đức Thắng, Âu Cơ, Nguyễn Sinh Sắc, Nguyễn Tất Thành, Nguyễn Lương Bằng, Hoàng Văn Thái, Nguyễn Huy Tưởng, Hồ Tùng Mậu.

Cụ thể, thiết kế bảng tóm tắt bằng bảng meca, trụ bảng sắt tròn, kinh phí dự kiến 1,5 triệu đồng/bảng. Các bảng tóm tắt sẽ đặt cách mặt đất 1,5m.

Đây là tầm nhìn dễ dàng quan sát nhất khi người đi đường dừng xe đèn đỏ có thể đọc lướt nhanh được. Đồng thời, mỗi bảng ghi khoảng 4-5 dòng tiểu sử doanh nhân, giúp người đi đường có thể đọc nhanh chỉ với 30 giây dừng đèn đỏ.

Mục đích của việc đặt bảng tóm tắt nhằm giúp người qua đường có thể nắm bắt dễ dàng hiểu rõ nhân vật lịch sử, trẻ em cũng có thể đọc được với sự giúp đỡ của cha, mẹ và thêm yêu các con đường xanh thành phố.

Theo Báo Tiền Phong

Thăm dò ý kiến
Từ 1/1/2018 khi xăng A92 bị "khai tử", bạn sẽ sử dụng loại xăng nào?

Emagazine