Làm từ thiện thu về tiền tỷ?

Ngọc Lan

10:51 21/10/2015

Không cần mua bán, không có sản phẩm, các thành viên chỉ cần nộp một số tiền nhỏ làm từ thiện là có thể thu nhập 100 triệu đồng mỗi tháng.

Làm từ thiện thu về tiền tỷ?

Câu lạc bộ mang tên từ thiện nhưng mục đích chính là giúp hội viên kiếm tiền, làm giàu nhanh mà không cần phải buôn bán. Ảnh trên web CLB.

Bỏ tiền làm từ thiện, kiếm cả tỷ đồng mỗi năm

Đó là câu giới thiệu của một người tên Nhanh, tư vấn viên câu lạc bộ “Tình nguyện và từ thiện an sinh xã hội Việt Nam”, có trụ sở tại Hoàng Quốc Việt, thành phố Hải Dương.

Người này giới thiệu, câu lạc bộ từ thiện được thành lập từ tháng 2/2015. Chủ tịch hội đồng quản trị là Nguyễn Thành Chung (1983). Hiện đã có gần 40.000 hội viên trên khắp 64 tỉnh thành. Chia sẻ về hoạt động của câu lạc bộ, anh này cho biết, mục đích chính của hoạt động là tạo cơ hội kiếm tiền nhanh cho các hội viên, sau đó có tiền để tham gia từ thiện.

"Không cần mua bán, không có sản phẩm, các thành viên chỉ cần nộp một số tiền nhỏ làm từ thiện là có thể thu nhập 100 triệu đồng mỗi tháng. Chỉ cần có đam mê, chăm chỉ, mỗi hội viên có thể kiếm được tiền tỷ mỗi năm", người này nhấn mạnh.

Theo giới thiệu, hiện câu lạc bộ có chương trình mang tên "Tiết kiệm quỹ hội viên”. Theo đó, các hội viên có 2 gói để lựa chọn. Gói thứ nhất, mỗi thành viên sẽ đóng 150.000 đồng một tháng. Sau khi tìm được người có cùng đam mê, sẽ được hưởng hoa hồng là 1 triệu đồng một người. Gói thứ 2 là hội viên phải đóng 1,5 triệu đồng mỗi tháng. Số tiền sẽ được nhân đôi so với gói 1, nếu như họ tìm được một người khác tham gia.

Theo lý giải của Nhanh, đây là số tiền hội viên gửi tiết kiệm, sinh lời. Nếu ai có thu nhập trên 10 triệu đồng mỗi tháng, câu lạc bộ sẽ trích ra 5% để làm từ thiện. Các hoạt động đưa ra như xây nhà tình nghĩa, giúp đỡ người nghèo thoát nghèo, tạo công ăn việc làm và tạo quỹ phúc lợi xã hội....

“Hình thức hoạt động của câu lạc bộ là cho đi và không nhận bất kỳ số tiền nào của nhà hảo tâm. Câu lạc bộ chỉ kết nối và trao bằng chứng nhận cho nhà hảo tâm”, tư vấn viên câu lạc bộ trên giải thích thêm.

Làm từ thiện thu về tiền tỷ?
Người này hứa hẹn, sau 12 tháng, khách hàng đầu tư các gói từ 150.000 đồng đến 1,5 triệu đồng sẽ thu về hơn 8 tỷ đồng. Ảnh chụp màn hình. 

Để tạo lòng tin cho khách hàng, anh này giới thiệu đến một thành viên kỳ cựu của câu lạc bộ. Khi PV liên lạc với người này, bà mời chào rất ngọt ngào, và tự giới thiệu tên là Nguyễn Thị Thanh (59 tuổi) ở Nguyễn Bình, thành phố Hải Dương.

Bà Thanh cho biết, đã tham gia và góp vốn vào câu lạc bộ được 6 tháng, với gói 150.000 đồng, hiện thu nhập lên tới 100 triệu đồng mỗi tháng.

Điều kiện để tham gia câu lạc bộ là thành viên phải đóng 100.000 đồng tiền mua áo có in logo câu lạc bộ, mũ bảo hiểm và đóng tiền theo quy định của từng gói. Trong một thời gian nhất định, mỗi thành viên tìm được 2 người tham gia câu lạc bộ, và điều hành họ tiếp tục thu hút người có chung đam mê.

"Cứ như thế, tiền sẽ tự nhiên nở ra. Còn nếu không rủ được ai thì hội viên cứ đóng tiền vào. Sau 13 tháng, họ sẽ nhận được 21 triệu đồng, cả gốc lẫn lãi", bà cho hay. Song, theo lý giải của bà, câu lạc bộ mới thành lập được 8 tháng nên hiện giờ chưa có thành viên nào được rút vốn.

Người này cũng khẳng định, hoạt động của câu lạc bộ là tình nguyện từ thiện, không phải đa cấp, bởi đa cấp là phải có sản phẩm, buôn bán.

Sau khi lân la hỏi quê quán của khách, bà cho biết: “Cháu cứ sang Hải Dương, cô sẽ ra tận nơi để đón. Nếu thấy phát triển được, cháu nên về phổ biến với bố mẹ. Hoặc cô có thể sang tận nhà cháu để gặp bố mẹ tư vấn cách làm giàu. Cô tin là bố mẹ cháu sẽ kiếm tiền rất nhanh, thậm chí tốt hơn cả cháu”.

Ai cấp phép?

Trên trang web của câu lạc bộ này còn đăng tải những hình ảnh, bài viết, video về chương trình hoạt động làm từ thiện và hoạt động đào tạo kỹ năng cho thành viên mới.

Ngoài 2 gói trên, CLB còn có 2 gói nữa là mức nộp 3,5 triệu đồng một tháng (hoạt động như 2 gói trên) và gói ngắn hạn 1 tháng. Gói ngắn hạn được chia thành 3 mức, với số tiền đầu tư ban đầu là 10, 30, 50 triệu đồng. Sau một tháng, số tiền thu về cả gốc lẫn lãi là 12, 36 và 60 triệu đồng. Tuy nhiên, thành viên đó phải tìm được khách hàng đầu tư vào hệ thống.

Theo đoạn video trên Facebook của câu lạc bộ này, dự án được ông Nguyễn Thành Chung mang từ Singapore về phát triển ở Việt Nam. Câu lạc bộ có sự cho phép của Sở Lao động thương binh và xã hội tỉnh Hải Dương. Theo thuyết trình viên trong clip, mục đích của câu lạc bộ là tạo thu nhập cho các hội viên. "Sau khi chúng ta có thu nhập sẽ làm từ thiện như xây nhà tình thương, tạo công ăn việc làm cho người nghèo,...". Thuyết trình viên này gợi ý 3 gói đầu tư với mức 150.000; 1,5 triệu đồng và 3,5 triệu đồng một tháng.

Phó Chủ tịch UBND phường Tứ Minh, ông Phạm Văn Khải xác nhận câu lạc bộ "Tình nguyện và từ thiện an sinh xã hội Việt Nam” đang hoạt động trên địa bàn phường, theo địa chỉ 54/68 Hoàng Quốc Việt (Tứ Minh, thành phố Hải Dương).

Song, ông Khải cho biết, mới nắm được thông tin câu lạc bộ hoạt động trong lĩnh vực quyên góp, từ thiện. Hiện phường không phụ trách và cũng chưa ai kiểm tra về giấy phép hoạt động của đơn vị trên.

Còn đại diện Sở Lao động - Thương binh xã hội Hải Dương phủ nhận việc cấp phép cho câu lạc bộ trên hoạt động. Đại diện văn phòng Sở cho biết, việc cấp phép hoạt động cho câu lạc bộ này không thuộc quyền của Sở.

Theo Zing News

Từ khóa: thu nhập

BizLIVE - Gặp gỡ