Làm rõ phản ánh nhân viên y tế nhận xấp phong bì của bệnh nhân

Thái Hà

07:04 03/06/2016

Tối 2/6, Cục Quản lý khám chữa bệnh (Bộ Y tế) đã có công văn số 590/KCB-QLCL gửi giám đốc Bệnh viện K của Cục Quản lý Khám chữa bệnh đã nói rõ: Ngày 2/6/2016, trên mạng xã hội có đăng tải đoạn vi deo phản ánh nhân viên y tế Bệnh viện K nhận phong bì của người bệnh.

Làm rõ phản ánh nhân viên y tế nhận xấp phong bì của bệnh nhân

Hình ảnh cắt từ video.

Trước sự việc này, Cục Quản lý Khám chữa bệnh đề nghị Giám đốc Bệnh viện K khẩn trương làm rõ sự việc, xử lý nghiêm những tập thể, cá nhân có liên quan đến vụ việc theo đúng quy định hiện hành (nếu có sai phạm); Công khai thông tin và kết quả xác minh cho báo chí, đồng thời báo cáo sự việc về Cục Quản lý Khám chữa bệnh trước ngày 9/6/2016.

Được biết, ngày 2/6, trên mạng xã hội lan truyền một đoạn video được cho là xảy ra tại Bệnh viện K, cơ sở 3 Tân Triều (Thanh Trì, Hà Nội).

Trong đoạn video ghi lại cảnh một nữ cán bộ y tế của viện, có đeo bảng tên đang đứng trong phòng và có nhận, cầm một xấp phong bì khá dày từ người phụ nữ đứng tuổi được cho là người nhà bệnh nhân. Người cán bộ này có nhận thêm một số phong bì từ một người được cho là người nhà bệnh nhân khác.

Ngay sau khi nhận được thông tin này, ngày 2/6, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã yêu cầu các đơn vị chức năng có ngay văn bản gửi Giám đốc Bệnh viện K yêu cầu làm rõ thông tin người dân phản ánh. Nếu đúng có sai phạm như sự việc phản ánh cần xử lý nghiêm cán bộ liên quan.

Qua đoạn video được chia sẻ trên mạng xã hội cũng cho thấy: Không những nhận phong bì, trong đoạn đối thoại, người cán bộ y tế này còn hướng dẫn cho người được cho là người nhà bệnh nhân đưa phong bì cho các bộ phận khác như gây mê, hồi sức. Đoạn video này đã nhận được sự theo dõi, chia sẻ rất lớn trên các diễn đàn, mạng xã hội.

PGS.TS Bùi Diệu, Giám đốc Bệnh viện K cho biết đã nắm được thông tin về đoạn video này. Ông Diệu cho biết thêm, sau khi nhận được thông tin, ông đã mời người gửi đoạn clip này đến bệnh viện làm việc. Tuy nhiên, người đó đã không đến. Cũng theo PGS.TS Bùi Diệu, dù chưa biết đoạn video này đúng hay sai nhưng ông đã chỉ đạo tạm đình chỉ công tác đối với cán bộ y tế có trong đoạn video đó.

Giám đốc Bệnh viện K cũng khẳng định, sẽ làm rõ thông tin vụ việc và thông tin cụ thể đến các cơ quan chức năng, báo chí.

Theo Báo Tiền Phong

BizLIVE - Gặp gỡ