Lại xảy ra tai nạn chết người ở Formosa Hà Tĩnh, Posco 2 không trình báo công an

Nguyên Dũng

19:45 26/04/2015

Ngày 26/4, gia đình và chính quyền địa phương đã tổ chức lễ mai táng cho anh Trần Hữu Dũng (26 tuổi, ngụ xã Cẩm Bình, huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh), nạn nhân tử vong trong vụ tai nạn lao động tại công trường Formosa.

Lại xảy ra tai nạn chết người ở Formosa Hà Tĩnh, Posco 2 không trình báo công an

Hiện trường vụ sập giàn giáo cũng xảy ra tại Formosa Hà Tĩnh vào ngày 25/3 - Ảnh: Nguyên Dũng

Ông Đặng Quốc Hải, Chủ tịch UBND xã Cẩm Bình, cho biết theo trình bày của gia đình nạn nhân, chiều 25/3, anh Dũng đang làm việc trên giàn giáo của Công ty Posco 2 tại công trường Formosa, thuộc Khu kinh tế Vũng Áng, huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh) thì bất ngờ rơi từ trên cao xuống đất dẫn đến tử vong tại chỗ.
“Sáng 26/4, đại diện công ty Posco 2 đã về tại gia đình để thắp hương, thăm viếng nạn nhân”, ông Hải nói.
Chiều nay, trao đổi với báo chí, thiếu tá Nguyễn Phi Hải, Phó trưởng Công an huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh) cho biết, sau khi vụ việc xảy ra, đơn vị này đã tiến hành giám định hiện trường, giám định tử thi để điều tra nguyên nhân vụ việc. “Lúc đầu, sau khi tai nạn lao động xảy ra, phía Công ty Posco 2 đã không trình báo cơ quan chức năng mà định giấu luôn vụ việc nhưng không được”, ông Hải nói.
Cũng theo ông Hải, hiện Cơ quan CSĐT Công an huyện Kỳ Anh đang tiến hành điều tra để làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn lao động trên.
Trước đó, như TNO đã đưa tin, khoảng 20 giờ ngày 25/3, tại khu vực cầu cảng Sơn Dương, thuộc công trường Formosa Hà Tĩnh cũng xảy ra một vụ tai nạn lao động nghiêm trọng khi một giàn giáo nặng hàng ngàn tấn đột nhiên đỗ sập khiến 13 người chết, 29 người bị thương.

Theo Báo Thanh Niên

BizLIVE - Gặp gỡ