Lại “sự cố” đường ống nước sông Đà, 70.000 hộ dân bị ảnh hưởng

Trà My

09:50 07/11/2015

BizLIVE - Ngày 6/11/2015, CTCP Nước sạch Vinaconex (Viwasupco) có công văn khẩn số 772/2015/TB-VIWASUPCO gửi các công ty cấp nước trên địa bàn Hà Nội thông báo về việc tạm ngừng cấp nước từ nhà máy nước sông Đà về Hà Nội.

Lại “sự cố” đường ống nước sông Đà, 70.000 hộ dân bị ảnh hưởng

Ảnh minh họa.

Theo Viwasupco, trong quá trình tuần tra tuyến ống dẫn nước, công ty đã phát hiện một điểm rò rỉ tại Km22+00, thuộc huyện Quốc Oai (Hà Nội). 
Để đảm bảo việc cấp nước đầy đủ cho khách hàng, Viwasupco thông báo ngừng cấp nước từ nhà máy nước sông Đà về Hà Nội để bảo dưỡng, sửa chữa điểm rò rỉ ngay trong đêm 6/11. Thời gian dự kiến từ 21-24 giờ đêm 6/11, lý do có sự cố rò rỉ đường ống dẫn nước.
Với thông báo 772, Viwasupco đề nghị công ty TNHH MTV nước sạch Hà Nội (Hawaco), CTCP Đầu tư xây dựng và Kinh doanh nước sạch (Viwaco), Công ty TNHH MTV Nước sạch Hà Đông có kế hoạch sản xuất kinh doanh phù hợp, đáp ứng yêu cầu của khách hàng.
Đồng thời, công ty đề nghị thông báo tới người dân, các công ty, doanh nghiệp, nhà máy để chủ động lịch sản xuất kinh doanh và sinh hoạt hợp lý. Do vết nứt ở đường ống nhỏ nên công nhân chỉ vá lại, không thay thế đoạn đường ống mới.
Theo thông tin được biết, sự cố lần này khiến khoảng 70.000 hộ dân Hà Nội bị ảnh hưởng. Trước khi cắt nước, đơn vị đã có thông báo tới khách hàng.
Đây là lần thứ 16 đường ống nước sông Đà gặp sự cố kể từ khi được đưa vào phục vụ vào tháng 12/2012 đến nay. Ngày 26/9 vừa qua, đường ống nước sông Đà gặp sự cố lần thứ 15 tại km26 + 350, huyện Thạch Thất (Hà Nội).
Khi xảy ra sự cố vỡ đường ống nước sông Đà lần thứ 15, nhiều hộ dân Hà Nội, các bệnh viện, đơn vị, công ty phải mất gần một tuần mới có nước sinh hoạt trở lại, gây nhiều bất tiện trong công việc và cuộc sống.
Tại Bệnh viện 198 - Bộ Công an, bác sĩ, người nhà bệnh nhân phải đi xách từng can nước để sinh hoạt. Đặc biệt, tại Bệnh viện Phụ sản Hà Nội, nước dự trữ cũng hết, các bác sĩ phải tạm dừng tất cả các ca mổ chủ động vì thiếu nước sạch. Đến ngày 1/10, nước sạch cấp đầy đủ trở lại, mọi sinh hoạt của người dân mới được ổn định.
BizLIVE đã liên tục liên lạc với ông Nguyễn Văn Tốn, Tổng giám đốc Viwasupco để tìm hiểu thông tin về tình hình sửa chữa và việc cung cấp lại nguồn nước trong sáng nay. Tuy nhiên, lãnh đạo của Viwasupco chưa có phản hồi. Chúng tôi sẽ tiếp tục liên lạc để cập nhật tình hình.

TRÀ MY

BizLIVE - Gặp gỡ