Kinh hoàng ma trận dây “bẫy” người dân trên phố phường Hà Nội

Xuân Phú

14:19 08/10/2015

"Bây giờ đi qua đoạn đường trên, tôi phải để ý tránh dây nhiều hơn là tránh người đi đường!" - một người dân sống tại khu Định Công (Hoàng Mai, Hà Nội) bức xúc.

Kinh hoàng ma trận dây “bẫy” người dân trên phố phường Hà Nội

Ảnh minh họa.

Theo phản ánh của người dân sống xung quanh khu vực Định Công (quận Hoàng Mai, Hà Nội), thời gian gần đây, hệ thống dây điện, dây cáp... trên đoạn đường này đã xuống cấp trầm trọng, nhiều bụi dây loằng ngoằng chùng xuống ngang đầu người đi đường.
Những đoạn dây không rõ còn chức năng hoạt động hay không hàng ngày lơ lửng ngang đầu người đi đường.
"Bây giờ đi qua đoạn đường trên, tôi phải để ý tránh dây điện nhiều hơn là tránh người đi đường!" - một người làm nghề xe ôm tại đầu cầu Định Công bức xúc.
Bên cạnh việc hệ thống dây xuống cấp, việc người dân tận dụng những đường dây, trong đó có cả dây điện chạy thấp để làm nơi treo biển quảng cáo cũng rất nguy hiểm.
Nhiều đồ dễ cháy được treo ngay trên những bụi dây này.
Theo ghi nhận của PV Infonet, hầu hết những cột điện khu vực làng Định Công đều xuống cấp và đủ các loại dây điện, dây cáp đan chéo, chằng chịt với nhau như những mạng nhện rối.
Những đoạn được búi lại thì đã chùng xuống gần ngang đầu người đi.
Một "mạng nhện" khổng lồ ngay tại chợ Định Công Thượng.
Những hộp kỹ thuật hư hỏng đã mở bung hết đã lâu nhưng không có đơn vị nào đến thay thế, sửa chữa.
Theo thống kê, thời gian gần đây xảy ra khá nhiều vụ chập điện gây cháy, nổ tại nhiều cột điện trên địa bàn thành phố Hà Nội. Điển hình là vào trung tuần tháng 6 vừa qua, một vụ chập cột điện rồi cháy lan vào một căn nhà tại phố Hồng Mai đã khiến 5 người trong cùng một gia đình tử vong.

Theo Infonet

Từ khóa: dây điện

BizLIVE - Gặp gỡ