Kiều nữ lừa xin việc vào sân bay chiếm đoạt hàng trăm triệu

Hoàng Lam

06:52 17/02/2016

Xưng là cán bộ trong ngành có thể xin việc làm vào sân bay Nội Bài, Thoa dụ nhiều người chi hàng nghìn USD. Gần 6 năm bỏ trốn, nữ quái bị cảnh sát lần ra tung tích.

Kiều nữ lừa xin việc vào sân bay chiếm đoạt hàng trăm triệu

Ảnh minh họa.

Ngày 16/2, Công an quận Hoàng Mai (Hà Nội) cho biết đang tạm giữ Nguyễn Thị Thoa (33 tuổi, ở tổ 15, phường Vĩnh Hưng) để điều tra hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Đến thời điểm bị bắt giữ, nữ nghi can đã chiếm đoạt 9.500 USD và 150 triệu đồng.

Theo điều tra, cuối năm 2009, biết anh Đình Tín (huyện Đông Anh) có nhu cầu tìm việc làm cho con trai, Thoa tự xưng là cán bộ Công ty cổ phần Đào tạo huấn luyện nghiệp vụ hàng không Việt Nam đến gặp nói có thể xin được việc tại sân bay Nội Bài.

Do quen biết Thoa từ trước nên anh Tín tin tưởng, đưa cho người phụ nữ 2.500 USD để lo việc cho con trai. Sau đó, qua anh Tín, Thoa tiếp tục nhận 6.500 USD của anh Nguyễn Đình Hạnh để xin việc làm cho con người này.

Sau khi viết hai giấy biên nhận tiền, để tạo lòng tin, nữ quái thu xếp để 2 người có nhu cầu tìm việc đi học khóa tiếng Anh kéo dài 6 tháng. Cô ta hứa hẹn, sau khi kết thúc khóa học, cả hai sẽ đi làm ngay.

Đến cuối năm 2010, quá thời hạn giao kèo nhưng không thấy phía sân bay gọi đi làm, anh Tín và Hạnh tìm cách liên lạc nhưng Thoa đã bỏ trốn. Biết bị lừa, nạn nhân đến Công an quận Hoàng Mai trình báo.

Kết quả xác minh tại Công ty cổ phần Đào tạo huấn luyện nghiệp vụ hàng không Việt Nam, từ năm 2009 đến thời điểm vụ án được phát hiện, không có cán bộ nào tên Nguyễn Thị Thoa.

Đến cuối năm 2015, sau hơn 6 năm lần tìm tung tích kẻ lừa đảo, trinh sát Đội điều tra tổng hợp (Công an quận Hoàng Mai) phát hiện, bắt giữ Thoa tại Hà Nội.

Tại cơ quan công an, nghi can 8X khai khoảng thời gian xảy ra vụ án, cô ta thất nghiệp nhưng nợ một khoản tiền lớn nên nảy sinh ý đồ lừa đảo.

Quá trình điều tra mở rộng, nhà chức trách còn làm rõ, đầu năm 2010, với thủ đoạn tương tự, Thoa lừa và chiếm đoạt của anh Dương (quận Cầu Giấy) khoảng 130 triệu đồng để xin việc tại sân bay.

Theo Zing News

Thăm dò ý kiến
Nếu thay đổi khung giờ làm việc, bạn sẽ chọn phương án nào?

Emagazines