Không khởi tố vụ án bắn chết hai lãnh đạo tỉnh Yên Bái

Mạnh Nguyễn

16:21 18/08/2016

BizLIVE - Ông Đặng Trần Chiêu, Giám đốc Công an tỉnh Yên Bái cho biết vì nghi phạm Đỗ Cường Minh đã chết nên cơ quan công an không khởi tố vụ án hình sự.

Không khởi tố vụ án bắn chết hai lãnh đạo tỉnh Yên Bái

Ông Đặng Trần Chiêu, Giám đốc Công an tỉnh Yên Bái.

Đây là thông tin được ông Đặng Trần Chiêu - Giám đốc Công an tỉnh Yên Bái đưa ra tại buổi họp báo chiều 18/8.
Theo ông Chiêu, đối tượng Minh đã tử vong lúc 15h26 phút chiều 18/8. Nếu đối tượng còn sống thì khởi tố theo quy định, tuy nhiên vì đối tượng tử vong nên sẽ không khởi tố vụ án theo khoản 7 điều 107 theo Bộ luật hình sự.
Trả lời câu hỏi của phóng viên về quy định sử dụng súng đối với ông Minh, ông Chiêu cho hay: Nếu ông Minh đi làm cầm theo vũ khí là bình thường. Chúng tôi kiểm tra đúng vũ khí, đối tượng và có giấy phép sử dụng.
"Vẫn có quy định kiểm soát người khi gặp ông Cường (Bí thư tỉnh ủy - PV) nhưng có thể do quen biết nên công tác kiểm tra không được thực hiện nghiêm ngặt. Tại hiện trường, ở mỗi phòng có 4 vỏ viên đạn/ phòng. Phòng làm việc của ông Cường cách phòng ông Tuấn hơn 150m. Trong khi đó, loại súng K59 tiếng nổ không lớn nên sau khi đối tượng gây án xong thì mọi người mới biết", ông Chiêu nói.
Tại buổi họp báo, ông Đặng Trần Chiêu cũng đã xác nhận đồng chí Phạm Duy Cường và đồng chí Ngô Tuấn đã tắt thở lúc 13h.
Được biết, ngay sau khi vụ việc xảy ra, tỉnh Yên Bái đã báo cáo lên Văn phòng Trung ương Đảng, Văn phòng Chính Phủ, Văn phòng Chủ tịch nước, Văn phòng Chủ tịch Quốc Hội, Ban tổ chức và một số bộ ngành Trung ương và Ban Tuyên giáo.
Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã họp, báo cáo tình hình và thống nhất cử ông Dương Văn Thống, Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy Yên Bái phụ trách chung và chỉ đạo các hoạt động của Đảng bộ; phân công ông Triệu Tiến Thịnh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó chủ tịch Hội đồng Nhân dân tỉnh phụ trách hoạt động của Hội đồng Nhân dân tỉnh.

MẠNH NGUYỄN

BizLIVE - Gặp gỡ