Không khí lạnh tăng cường, miền Bắc rét đậm hai ngày cuối năm

Tuyết Nhung

11:29 30/12/2015

BizLIVE - Thông tin từ Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn trung ương cho biết, bộ phận không khí lạnh tăng cường sẽ làm thời tiết các tỉnh miền Bắc rét đến hết năm 2015, các tỉnh miền núi có rét đậm, rét hại. 

Không khí lạnh tăng cường, miền Bắc rét đậm hai ngày cuối năm

Ảnh minh họa.

Sáng nay (30/12), không khí lạnh đã ảnh hưởng đến các tỉnh phía Đông Bắc Bộ, một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ. Ở vịnh Bắc Bộ đã có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7-8; biển động. 
Theo dự báo, ngày hôm nay, bộ phận không khí lạnh này sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác thuộc phía Tây Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ, Trung Trung Bộ, sau đó ảnh hưởng đến một số nơi ở Nam Trung Bộ. 
Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, phía Đông Bắc Bộ sẽ có mưa và mưa nhỏ. Bắc và Trung Trung Bộ có mưa, mưa rào và có nơi có dông. Gió Đông Bắc trong đất liền mạnh cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4. 
Khu vực vịnh Bắc Bộ tiếp tục có gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7-8, biển động. Khu vực Bắc và giữa Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có gió đông bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 8, biển động mạnh. 
Vùng biển ngoài khơi các tỉnh Trung Bộ và khu vực biển Bình Thuận đến Cà Mau từ chiều nay có gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7-8, biển động. Sóng biển cao từ 2-3m. 
Ở các tỉnh Bắc Bộ trời rét đậm, vùng núi rét hại. Riêng khu vực Hà Nội ngày 30/12, trời nhiều mây, ngày có mưa, mưa nhỏ, đêm có mưa vài nơi. Trời rét đậm, thấp nhất khoảng 12 độ C.
Dự báo trong những ngày nghỉ Tết dương lịch tới, trời vẫn sẽ lạnh. Tuy nhiên, xu hướng ấm dần lên sẽ thấy rõ qua từng ngày. Sang những ngày đầu năm mới, trời sẽ có nắng trở lại, nhiệt độ tăng dần lên ngưỡng từ 17-25 độ C và sẽ kéo dài kiểu thời tiết ấm áp, có nắng đến giữa tháng 1.

TUYẾT NHUNG

Từ khóa: Hoàng Sa, Hà Nội

BizLIVE - Gặp gỡ