“Không hề có hiện tượng bao che cho Trịnh Xuân Thanh bỏ trốn”

Mạnh Nguyễn

18:50 04/10/2016

BizLIVE - Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ, Người phát ngôn của Chính phủ Mai Tiến Dũng khẳng định việc Trịnh Xuân Thanh bỏ trốn ra nước ngoài là việc ngoài ý muốn. "Không hề có hiện tượng dung túng, bao che cho Trịnh Xuân Thanh trong vụ việc này", ông Dũng nhấn mạnh.

“Không hề có hiện tượng bao che cho Trịnh Xuân Thanh bỏ trốn”

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ, Người phát ngôn của Chính phủ Mai Tiến Dũng

Tại buổi họp báo Chính phủ chiều 4/10, nhiều câu hỏi đặt ra xung quanh việc có hay không việc tiếp tay, dung túng cho Trịnh Xuân Thanh bỏ trốn trước khi đối tượng này bị khởi tố.
Trả lời vấn đề này, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ, Người phát ngôn của Chính phủ Mai Tiến Dũng khẳng định việc Trịnh Xuân Thanh bỏ trốn ra nước ngoài là việc ngoài ý muốn. “Không hề có hiện tượng dung túng, bao che cho Trịnh Xuân Thanh trong vụ việc này”, ông Dũng khẳng định.
Theo Bộ trưởng Mai Tiến Dũng, đây là vụ việc được dư luận cả nước quan tâm. Chúng ta thấy sự quyết tâm rất cao của cả hệ thống chính trị trong vụ việc này.
Bộ Công an đã khởi tố và phát lệnh truy nã Trịnh Xuân Thanh. Việc chạy trốn của Trịnh Xuân Thanh cũng đã được cơ quan chức năng đang điều tra làm rõ. Như vậy để thấy rằng, người có thẩm quyền không có hiện tượng dung túng, bao che cho Trịnh Xuân Thanh.
Còn việc Trịnh Xuân Thanh bỏ trốn là ngoài ý muốn của chúng ta. Với trách nhiệm là cán bộ đảng viên, cán bộ lãnh đạo ở thời điểm đó, không ai nghĩ Trịnh Xuân Thanh sẽ bỏ trốn, tránh né trách nhiệm”, ông Dũng nhấn mạnh.
Trước đó, ngày 16/9/2016, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Bộ Công an đã ra Quyết định truy nã Trịnh Xuân Thanh, nguyên Chủ tịch Hội đồng quản trị Tổng công ty PVC.
Cơ quan Cảnh sát điều tra, Bộ Công an đã ra Quyết định số 51/C46(P12) khởi tố vụ án hình sự: Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng theo Điều 165 Bộ luật hình sự xảy ra tại Tổng công ty Cổ phần xây lắp Dầu khí Việt Nam; ngày 16/9/2016 ra Quyết định khởi tố bị can số 363/C46(P12) đối với Trịnh Xuân Thanh về tội Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng quy định tại Điều 165 Bộ luật hình sự; đồng thời ra Lệnh bắt tạm giam và Lệnh khám xét đối với Trịnh Xuân Thanh.

MẠNH NGUYỄN

BizLIVE - Gặp gỡ