Không có vấn đề phức tạp xảy ra ngày bầu cử

Mạnh Nguyễn

13:21 23/05/2016

BizLIVE - Công tác an ninh chính trị, trật tự trên địa bàn TP. Hà Nội được bảo đảm, không có vấn đề phức tạp xảy ra; những điểm có phức tạp diễn ra trước đó lại có tỷ lệ cử tri đi bầu cao hơn những địa bàn khác. 

 Không có vấn đề phức tạp xảy ra ngày bầu cử

Chủ tịch Ủy ban Bầu cử thành phố Nguyễn Thị Bích Ngọc phát biểu kết luận. Ảnh: hanoi.gov.vn

Theo tin từ cổng thông tin Hà Nội, tối 22/5, Ủy ban Bầu cử thành phố Hà Nội đã họp phiên ngay sau kết thúc công tác bỏ phiếu. 
Theo báo cáo tổng hợp của Sở Nội vụ, đến 19 giờ ngày 22/5, thành phố Hà Nội có 98,6% cử tri đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa 14 và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021, trong đó có 7 khu vực bỏ phiếu kéo dài sau 19 giờ gồm Hoài Đức, Sơn Tây, Thanh Oai, Thạch Thất, Chương Mỹ, Phú Xuyên, Đông Anh.
Báo cáo cho biết, công tác an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được bảo đảm, không có vấn đề phức tạp xảy ra; những điểm có phức tạp diễn ra trước đó lại có tỷ lệ cử tri đi bầu cao hơn những địa bàn khác. 
Kết luận phiên họp, Chủ tịch Ủy ban Bầu cử thành phố Nguyễn Thị Bích Ngọc nhấn mạnh, Hà Nội là địa phương có nhiều khu vực bỏ phiếu nhất trong cả nước; số lượng ứng cử viên cũng đông.
"4 yêu cầu đúng luật, dân chủ, an toàn, thực sự là ngày hội của toàn dân đã hoàn thành xuất sắc với kết quả hơn 98% cử tri đi bầu. Kết quả này là nhờ sự lãnh đạo, chỉ đạo sát sao của Thành ủy, sự phối hợp nhịp nhàng của Ủy ban MTTQ thành phố, sự vào cuộc của các cấp, các ngành và sự đồng thuận cao trong nhân dân trên địa bàn Thủ đô", bà Ngọc cho biết.
Chủ tịch Ủy ban Bầu cử thành phố cho rằng, kết quả trên mới là bước đầu, Ủy ban bầu cử các cấp không chủ quan, cần chỉ đạo bảo đảm tốt công tác an ninh, an toàn cho việc kiểm phiếu tại 4.875 khu vực bỏ phiếu.
Chủ tịch Ủy ban Bầu cử thành phố đề nghị các thành viên Ủy ban bầu cử tiếp tục bám sát địa bàn mình phụ trách; nghe báo cáo và xử lý ngay khi có tình huống đột xuất xảy ra để đạt đích kiểm phiếu chính xác, an toàn.
Về tình hình bầu cử của cả nước, theo báo cáo nhanh của Văn phòng Hội đồng bầu cử quốc gia, tính đến 21 giờ 00 ngày 22/6/2016, tổng số cử tri đi tham gia bầu cử là 66.586.622 triệu cử tri, đạt 98,77%.
Sau khi kết thúc kiểm phiếu, các Ủy ban bầu cử cấp tỉnh có báo cáo về tình hình và kết quả sơ bộ cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa 14 và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016- 2021 gửi đến Hội đồng bầu cử quốc gia.
Chậm nhất là 20 ngày sau ngày bầu cử sẽ công bố chính thức kết quả bầu cử.

MẠNH NGUYỄN

Thăm dò ý kiến
Nếu thay đổi khung giờ làm việc, bạn sẽ chọn phương án nào?

Emagazine