Khẩn trương xác minh tin tàu cá bị tàu Trung Quốc đâm chìm ở Hoàng Sa

Nguyễn Hùng

20:36 15/10/2015

Hiện các cơ quan chức năng của Việt Nam đang khẩn trương xác minh thông tin trên. Nếu đúng có xảy ra sự việc trên, Việt Nam sẽ có phản ứng chính thức.

Khẩn trương xác minh tin tàu cá bị tàu Trung Quốc đâm chìm ở Hoàng Sa

Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Hải Bình.

Chiều 15/10 tại Hà Nội, Bộ Ngoại giao đã tổ chức cuộc họp báo thường kỳ. Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Hải Bình đã thông báo các hoạt động đối ngoại của Việt Nam trong thời gian tới đồng thời trả lời các câu hỏi của phóng viên quan tâm.

Trả lời câu hỏi của phóng viên về thông tin ngày 29/9 vừa qua, một tàu cá Quảng Ngãi bị tàu Trung Quốc đâm tại vùng biển Hoàng Sa, sau đó 5 người của tàu Trung Quốc nhảy sang và lấy các thiết bị cùng hải sản đánh bắt được. Chiếc tàu của ngư dân Việt Nam sau khi bị đâm đã chìm, ông Lê Hải Bình cho biết:

"Một lần nữa chúng tôi phản đối mạnh mẽ bất cứ hành động đối xử vô nhân đạo, sử dụng hoặc đe dọa sử dụng vũ lực đối với ngư dân Việt Nam trong bất cứ trường hợp nào".

Chúng tôi cũng đã nhiều lần khẳng định chủ quyền không thể tranh cãi của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa. Vùng biển Hoàng Sa là ngư trường truyền thống từ bao đời nay của ngư dân Việt Nam", ông Lê Hải Bình nhấn mạnh.

Theo ông Lê Hải Bình, hiện các cơ quan chức năng của Việt Nam đang khẩn trương xác minh thông tin trên.

"Nếu xảy ra trường hợp tàu chấp pháp nước ngoài có hành vi ngăn cản hoạt động bình thường và hợp pháp của ngư dân Việt Nam tại khu vực này, chúng tôi sẽ có phản ứng chính thức và phù hợp", ông Lê Hải Bình cho biết.

Theo VOV

Thăm dò ý kiến
Nếu thay đổi khung giờ làm việc, bạn sẽ chọn phương án nào?

Emagazine