Khách vẫn xếp hàng dài mua bánh trung thu Bảo Phương

Nguyễn Hưởng

15:24 17/09/2015

Trong khi cửa hàng ở số 223 phố Thụy Khê (Hà Nội) của cơ sở bánh trung thu Bảo Phương đóng cửa vì sử dụng nguyên liệu không rõ nguồn gốc thì cửa hàng cách đó 10 số nhà của cơ sở này vẫn nườm nượp khách đến mua.

Khách vẫn xếp hàng dài mua bánh trung thu Bảo Phương

Rất đông khách hàng có mặt ở đây từ sáng sớm xếp hàng để mua bánh trung thu Bảo Phương.

Sáng nay 17/9, theo ghi nhận của PV, khác hẳn với cảnh nhộn nhịp thường ngày hôm trước trước khi bị đóng cửa vì sử dụng nguyên liệu không rõ nguồn gốc và không đảm bảo vệ an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP), cơ sở sản xuất bánh Bảo Phương tại địa chỉ 223 Thụy Khuê (quận Tây Hồ, Hà Nội) đã đóng cửa chỉ có một vài bảo vệ thường xuyên túc trực trước cửa.

Tuy nhiên, tiệm bán bánh trung thu của cơ sở này tại địa chỉ số 201 Thụy Khuê, tức cách đó chỉ 10 số nhà, vẫn mở cửa bán hàng bình thường, rất đông khách hàng đã có mặt ở đây từ rất sớm để xếp hàng mua bánh.

Ông Nguyễn Hải Đăng, chủ cơ sở bánh Bảo Phương, cho biết hiện cơ sở 2 đã tạm dừng hoạt động sản xuất để công nhân lau dọn, vệ sinh nhà xưởng và hoàn thiện giấy phép đăng ký kinh doanh. Còn cơ sở bán bánh tại 201 Thụy Khuê thì vẫn mở cửa bình thường. Sản phẩm bánh bán cho khách hàng tại cơ sở 201 Thụy Khuê được sản xuất và tiêu thụ ngay trong ngày.

Khách mua bánh trung thu Bảo Phương sản xuất và bán trong ngày
Khách mua bánh trung thu Bảo Phương sản xuất và bán trong ngày.

Trước đó, ngày 16/9, đoàn kiểm tra liên ngành ATVSTP TP Hà Nội do TS Nguyễn Hùng Long, Phó Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) TS Hoàng Đức Hạnh, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội, dẫn đầu đã kiểm tra hoạt động sản xuất kinh doanh bánh trung thu của cơ sở sản xuất bánh ngọt Bảo Phương ở địa chỉ 201 và 223 phố Thụy Khuê.

Tại thời điểm kiểm tra, ông Nguyễn Hải Đăng không xuất trình được giấy đăng ký kinh doanh, giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm. Đoàn kiểm tra phát hiện một số nguyên liệu như: mỡ lợn, trứng gà... tại cơ sở không rõ nguồn gốc. Dụng cụ sản xuất như rổ tre, bàn gỗ nhào bột... chưa đảm bảo vệ sinh.

Ngoài ra, cơ sở vật chất còn xập xệ, nền nhà bẩn, ẩm mốc, trần bong tróc, nhà vệ sinh ngay bên cạnh khu vực sản xuất bánh, cửa sổ mở ra đường bụi bẩn và có nhiều côn trùng như ruồi, muỗi, gián... Bao bì và nhãn mác sản phẩm ở cơ sở này cũng không đúng theo quy định và đăng ký.

 Trong khi đó cơ sở bánh trung thu Bảo Phương tại số 223 phố Thụy Khê lại đóng cửa im ỉm
Trong khi đó cơ sở bánh trung thu Bảo Phương tại số 223 phố Thụy Khê lại đóng cửa im ỉm.

TS Nguyễn Hùng Long cho biết cơ sở Bảo Phương chỉ đăng ký 2 sản phẩm là bánh dẻo và bánh nướng nhân thập cẩm nhưng thực tế sản xuất bánh nướng, bánh dẻo với nhiều loại nhân khác nhau.

Với những sai phạm trên, đoàn kiểm tra liên ngành của trung ương và TP Hà Nội đã thống nhất xử phạt hành chính và tạm dừng hoạt động sản xuất của cơ sở tại số 223 phố Thụy Khê cho đến khi cơ sở khắc phục được các điều kiện về thủ tục pháp lý, vệ sinh cơ sở. Đoàn kiểm tra đã lấy 2 mẫu bánh nướng và bánh dẻo nhân thập cẩm gửi Viện Kiểm nghiệm Quốc gia xét nghiệm. Nếu mẫu tiếp tục không đạt tiêu chuẩn sẽ tiến hành xử phạt tiếp.

Theo Báo Người Lao Động

Thăm dò ý kiến
Nếu thay đổi khung giờ làm việc, bạn sẽ chọn phương án nào?

Emagazine