Khách nước ngoài lấy trộm hơn 400 triệu trên máy bay

N.Mạnh

14:16 18/04/2017

BizLIVE - Một hành khách nước ngoài đã tự ý đổi ghế ngồi và lấy trộm hơn 400 triệu đồng trên chuyến bay từ TP. Hồ Chí Minh - Hà Nội.

Khách nước ngoài lấy trộm hơn 400 triệu trên máy bay

Ảnh minh họa.

Ngày 18/4, đại diện hãng hàng không Vietnam Airlines cho biết, sự việc xảy ra vào ngày 16/4, trên chuyến bay mang số hiệu VN 216, có hành trình từ TP. Hồ Chí Minh- Hà Nội. Chuyến bay khởi hành lúc 7h00.
Cụ thể, tiếp viên trưởng của chuyến bay VN216 đã phát hiện hành khách ngồi ghế 3D có tên D. Y. J (SN1970 - quốc tịch nước ngoài) đổi chỗ lên ghế 2D. Sau đó vị khách nước ngoài có biểu hiện bất thường, cầm túi xách nghi không phải của khách.
Ngay sau đó, tiếp viên trưởng đã đề nghị hai hành khách ngồi gần vị trí ghế 3D (ngồi ở ghế 1G và 1D) kiểm tra lại hành lý thì khách 1G phát hiện bị mất tổng số tiền là 100 triệu đồng và 400 USD; khách 1D xác nhận mất 13.000 USD.
Đại diện Vietnam Airlines cho biết, ngay sau khi xảy ra vụ việc, tiếp viên chuyến bay đã lập biên bản vụ việc, phối hợp với nhân viên mặt đất bàn giao khách tên D.Y.J cùng tang vật cho nhà chức trách sân bay Nội Bài. Hiện tại vụ việc đang được công an tiếp nhận, điều tra và xử lý hình sự.
Vietnam Airlines khuyến nghị hành khách tiếp tục nâng cao ý thức cảnh giác, không để tài sản có giá trị trong hành lý ký gửi theo đúng hướng dẫn của hãng, tự bảo quản hành lý vật dụng cá nhân của mình trong suốt hành trình bay. Đồng thời, cùng phối hợp với nhân viên của hãng ngay khi phát hiện hành vi nghi ngờ trộm cắp tài sản trên chuyến bay.

N.MẠNH

Thăm dò ý kiến
Nếu thay đổi khung giờ làm việc, bạn sẽ chọn phương án nào?

BizLIVE Gặp gỡ