Kết luận của Chủ tịch UBND TP Hà Nội về giải quyết hậu quả dông lốc

P.V

20:45 14/06/2015

Ủy ban Nhân dân thành phố biểu dương các đơn vị chức năng đã kịp thời triển khai khắc phục ngay các thiệt hại....

Kết luận của Chủ tịch UBND TP Hà Nội về giải quyết hậu quả dông lốc

Cây đổ trên đường Quang Trung (ảnh: Đỗ Hưng)

Sau khi kiểm tra thực tế và họp bàn với các sở, ngành chức năng về vụ mưa giông trên địa bàn thành phố, Chủ tịch UBND TP Hà Nội đã chỉ đạo như sau:

Ủy ban Nhân dân thành phố biểu dương các đơn vị chức năng đã kịp thời triển khai khắc phục ngay các thiệt hại ảnh hưởng tới an toàn giao thông, nguy hiểm đến tính mạng người dân do mưa dông gây ra.

Để khẩn trương khắc phục những thiệt hại do mưa dông chiều ngày 13/6, đảm bảo an toàn giao thông, cảnh quan đô thị, an ninh trật tự, vệ sinh môi trường, Ủy ban Nhân dân thành phố yêu cầu các đơn vị tiếp tục thực hiện tốt chỉ đạo của Ủy ban Nhân dân thành phố tại Công điện số 06 ngày 13/6/2015, trong đó tập trung vào các nhiệm vụ:

Thứ nhất là công an Thành phố, Sở giao thông vận tải phối hợp với các đơn vị chức năng tăng cường lực lượng, bám sát hiện trường, duy trì đảm bảo an toàn giao thông, an ninh, trật tự đô thị.

Thứ hai là Tổng công ty điện lực thành phố khẩn trương khắc phục các sự cố về lưới điện và trạm điện đảm bảo an toàn sử dụng điện và cung cấp điện bình thường phục vụ sinh hoạt của người dân và sản xuất của các đơn vị trên địa bàn thành phố.

Thứ ba là Chủ tịch Ủy ban nhân dân các quận trực tiếp chỉ đạo các đơn vị trên địa bàn quản lý, các lực lượng của quận tổ chức ứng trực thường xuyên và khẩn trương khắc phục các hậu quả do mưa dông gây ra, đảm bảo an toàn giao thông, an ninh trật tự, vệ sinh môi trường.

Thứ tư là Sở Y tế phối hợp với Sở lao động Thương binh và xã hội, Bộ Tư lệnh Thủ đô và các đơn vị liên quan tổ chức cứu chữa, điều trị các trường hợp bị tai nạn, đồng thời rà soát, xác định các trường hợp bị tử vong, bị thương do mưa dông gây ra để thực hiện chế độ, chính sách theo quy định.

caydo-4911-1434267663.jpg
Trận giông lốc chiều tối ngày 13/6 tại Hà Nội đã gây nhiều thiệt hại về người và tài sản. - Ảnh VnE

Thứ năm là Sở xây dựng chỉ đạo các đơn vị trực thuộc huy động lực lượng, trang thiết bị phối hợp với các đơn vị chức năng, các đơn vị quân đội khẩn trương thu dọn, giải tỏa cây đổ, gãy trên địa bàn thành phố. Tiến hành rà soát, kiểm đếm cây, tài sản bị hư hại, các cây có nguy cơ đổ, gãy gây nguy hiểm đến tính mạng, an toàn của người dân do mưa giông gây ra; lập kế hoạch cụ thể giải pháp khắc phục hậu quả thiên tai (trồng mới bổ sung những cây bị đổ, gãy, lắp đặt, sửa chữa hệ thống điện, nước, đường dây thông tin, chiếu sáng…) báo cáo thành phố giải quyết theo quy định.

Thứ sáu là Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn bám sát, dự báo tình hình thời tiế để kịp thời ứng phó khi có tình huống xảy ra.

Thứ bảy là Sở Thông tin và truyền thông tăng cường công tác thông tin tuyên truyền về các biện pháp phòng chống tai nạn khi thiên tai xảy ra, kêu gọi mọi tầng lớp nhân dân phối hợp với các đơn vị chức năng khắc phục hậu quả, đảm bảo an ninh trật tự và vệ sinh môi trường.

Cuối cùng là các đơn vị thực hiện chế độ ứng trực thường xuyên, chủ động kịp thời thực hiện nhiệm vụ khi có tình huống xảy ra./.

Theo VOV

BizLIVE - Gặp gỡ