Kangaroo bị xử phạt vi phạm hành chính… 10 triệu đồng

Cao Thùy Liên

13:48 11/11/2015

Theo báo cáo kết quả xử lý đối với hành vi quảng cáo “nổ” về công dụng sản phẩm máy lọc nước của Kangaroo mà Sở Văn hóa – Thể thao (VHTT) TP. Hà Nội cung cấp cho báo Lao Động, Tập đoàn Kangaroo bị xử phạt vi phạm hành chính 10 triệu đồng.

Kangaroo bị xử phạt vi phạm hành chính… 10 triệu đồng

Ảnh minh họa.

Văn bản ghi rõ, ngày 29/10, Thanh tra Sở đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với Công ty Cổ phần Tập đoàn Điện lạnh – Điện máy Việt - Úc về hành vi: Vi phạm các quy định về xác nhận nội dung quảng cáo đối với các sản phẩm hàng hóa, dịch vụ đặc biệt, quy định tại điều 67, NĐ số 158/NĐ-CP ngày 11/12 của Chính phủ quy định về Xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực VH – TT – DL và quảng cáo. Theo đó, Kangaroo bị xử phạt vi phạm hành chính 10 triệu đồng và bị yêu cầu bỏ ngay nội dung sai phạm trên trong các nội dung quảng cáo về máy lọc nước Kangaroo.
Văn bản cũng nêu: Ngày 1/10, bệnh viện Tim Hà Nội có thông báo kết quả thí nghiệm lâm sàng máy lọc nước RO Kangaroo: “Qua kết quả nghiên cứu của đề tài, chúng tôi đề xuất nên sử dụng máy lọc nước RO của Kangaroo tại gia đình các bệnh nhân, người có nguy cơ nhiễm mỡ máu cao ở tuổi trung niên như là một phương pháp hỗ trợ điều trị và ngăn ngừa rối loạn mỡ máu. Tập đoàn Kangaroo có thể sử dụng kết quả nghiên cứu này trong hoạt động kinh doanh, quảng cáo của mình phù hợp theo quy định của pháp luật Việt Nam”.
Ông Nguyễn Minh Tuấn – cán bộ thuộc Đội Thanh tra quảng cáo (Sở VHTT TP. Hà Nội)– người cung cấp kết quả xử lý Kangraoo cho biết: “Luật Quảng cáo quy định, tất cả nội dung quảng cáo phải báo cáo tới Sở Văn hóa, Sở chấp thuận mới được sử dụng. Tuy nhiên, Kangaroo không xin phép ý kiến của Sở VHTT HN mà tự ý sử dụng nội dung quảng cáo không chính xác”.

Theo Báo Lao Động

BizLIVE - Gặp gỡ