[Infographic] Chất lượng cuộc sống ở Việt Nam xếp hạng... bét Đông Nam Á

Thảo mai

11:02 18/06/2015

BizLIVE -

Giá nhà tại Việt Nam đắt đỏ bậc nhất thế giới, chỉ sau Trung Quốc.

[Infographic] Chất lượng cuộc sống ở Việt Nam xếp hạng... bét Đông Nam Á

Ảnh minh họa.

Theo dữ liệu cập nhật mới nhất của Numbeo, Việt Nam được đánh giá là quốc gia có chất lượng cuộc sống thấp bậc nhất thế giới với số điểm -13,89, giảm mạnh so với mức -1,29 điểm cùng kỳ năm ngoái.

Xếp trên bảng tổng sắp, chất lượng cuộc sống tại Việt Nam thua xa nhiều nước trong khu vực Đông Nam Á như Campuchia tại -4,4 điểm, Indonesia tại 22,7 điểm, Philippines tại 36,95 điểm, Thái Lan tại 47,37 điểm.

Xếp đầu danh sách là Thụy Sỹ tại 288,03 điểm, theo sau là Đan Mạch, Đức và Phần Lan. Đáng chú ý, Arab Saudi và Oman lần lượt xếp thứ 6 và 7 tại 231,43 và 225,02 điểm, vượt cả nhiều quốc gia phát triển khác như Úc, Nauy, Mỹ.

Giá nhà tại Việt Nam đắt đỏ thứ nhì thế giới, chỉ sau Trung Quốc.
Để đi đến bảng xếp hạng, Numbeo xem xét 7 yếu tố bao gồm mức độ an toàn, chăm sóc sức khỏe, giá tiêu dùng, sức mua, giao thông đi lại, giá nhà đất so với thu nhập và mức độ ô nhiễm môi trường.

Đặc biệt với chỉ số Giá nhà đất so với thu nhập (Tỷ lệ giá căn hộ trung bình so với thu nhập bình quân năm của người dân), giá nhà tại Việt Nam đắt đỏ thứ nhì thế giới, chỉ sau Trung Quốc.

Dưới đây là đồ họa xếp hạng các quốc gia có chất lượng cuộc sống cao nhất và thấp nhất thế giới do MoveHub thiết kế, BizLIVE Việt hóa. 

Numbeo là một kho dữ liệu trực tuyến về giá thành sinh hoạt lớn nhất toàn cầu. Các số liệu được người sử dụng Internet nhập trực tuyến. Do đặc tính đa dạng về nguồn số liệu cũng như chưa được xác thực, các báo cáo của Numbeo chỉ có ý nghĩa thống kê học, không tham khảo các báo cáo chính thức từ các chính phủ.

THẢO MAI

Thăm dò ý kiến
Từ 1/1/2018 khi xăng A92 bị "khai tử", bạn sẽ sử dụng loại xăng nào?

Emagazine