Hủy nhiều chuyến bay đi và đến Hải Phòng do ảnh hưởng của bão

Hoàng Đan

20:31 23/06/2015

Nhiều chuyến bay đi và đến Hải Phòng trong ngày 23/6 của các hãng hàng không đã phải hủy do ảnh hưởng thời tiết xấu từ cơn bão số 1.

Hủy nhiều chuyến bay đi và đến Hải Phòng do ảnh hưởng của bão

Ảnh minh họa.

Trao đổi với chúng tôi, đại diện hãng hàng không Vietnam Airlines cho biết, do ảnh hưởng trực tiếp của cơn bão số 1 nên hãng đã không khai thác 02 chuyến bay đi/đến Hải Phòng từ Tp. Hồ Chí Minh là VN1188 và VN1189 trong ngày 23/6 nhằm đảm bảo an toàn.

Cũng theo đại diện Vietnam Airlines, dự kiến cơn bão này có thể tiếp tục gây ảnh hưởng đến lịch khai thác của các chuyến bay đi/đến sân bay Nội Bài (Hà Nội), Cát Bi (Hải Phòng) trong đêm 23/6 và sáng ngày 24/6.

Vietnam Airlines cũng khuyến nghị hành khách có kế hoạch đi/đến Hà Nội, Hải Phòng thường xuyên truy cập vào trang web để cập nhật lịch khai thác các chuyến bay nhằm chủ động điều chỉnh lịch trình đi lại.

Một máy bay của VNA.Một máy bay của VNA.

Cũng trao đổi với chúng tôi, đại diện hãng hàng không Vietjet Air cũng cho hay, do ảnh hưởng thời tiết xấu ở một số địa phương trong ngày 22/6 đã khiến gần 10 chuyến bay của hãng phải hủy, hoãn.

Việc hoãn, hủy này đã dẫn đến lịch trình các chuyến bay trong ngày 23/6 cũng bị ảnh hưởng theo. Riêng về số lượng chuyến bay bị ảnh hưởng do bão số 1 hiện vẫn đang được cập nhật.

"Hiện tại chúng tôi vẫn đang cố gắng hết sức để vừa ứng phó với ảnh hưởng của cơn bão số 1 và đảm bảo việc vận chuyển hành khách an toàn nhất", đại diện Vietjet Air nói.

Đại diện Vietjet khuyến nghị hành khách nên cập nhật lịch bay trên mục “Thông tin chuyến bay” trên website của hãng. Tại đây, hành khách kiểm tra “code vé”, tra cứu thông tin đầy đủ và chính xác về chặng bay, giờ bay.

Trước đó, Cục Hàng không Việt Nam đã có Công điện 3026/CĐ-CHK về chủ động phòng, chống bão số 1 gửi các Cảng vụ hàng không, TCT Cảng hàng không Việt Nam, TCT Quản lý bay Việt Nam, các hãng Vietnam Airlines, Jestar Pacific, Vietjet Air, VASCO.

Cục Hàng không Việt Nam (Cục HKVN) yêu cầu các cơ quan, đơn vị thực hiện tổ chức trực 24/24h theo Quy chế Trực trực ban phòng, chống thiên tai trong ngành hàng không dân dụng được Cục HKVN ban hành tại Quyết định số 651/QĐ-CHK ngày 02/4/2015.

Lực lượng cứu hộ, cứu nạn chuẩn bị phương tiện, thiết bị, nhân lực sẵn sàng, chủ động cứu hộ, cứu nạn và sơ tán người, tài sản khi có lệnh ứng cứu.

Triển khai phương án đối phó với mọi diễn biến của bão, chủ động phòng chống, rà soát thống kê các trang thiết bị chằng néo, neo đậu tàu bay tại các cảng hàng không, đảm bảo công tác bay an toàn trong mọi tình huống.

Đồng thời, có biện pháp bảo vệ các công trình nhà ga, phương tiện vận tải... để hạn chế thiệt hại do bão gây ra đến mức thấp nhất và nhanh chóng ổn định mọi hoạt động hàng không phục vụ các nhu cầu của hành khách.

Tổng công ty Hàng không Việt Nam, Jetstar Pacific, Vietjet Air, Công ty bay dịch vụ hàng không (VASCO) theo dõi chặt chẽ diễn biến của bão để điều chỉnh kế hoạch bay cho phù hợp và bảo đảm an toàn tuyệt đối cho hoạt động bay.

Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam, TCT Quản lý bay Việt Nam chỉ đạo các nằm trong khu vực ảnh hưởng của bão chủ động triển khai ứng phó nhằm hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại do dão số 1 gây ra và bảo đảm tuyệt đối an toàn cho hoạt động bay.

Theo Tri Thức Trẻ

BizLIVE - Gặp gỡ