Hút thuốc trên máy bay, hai hành khách bị phạt 8 triệu đồng

Kiều Châu

09:17 18/09/2015

BizLIVE - Cảng vụ Hàng không miền Bắc vừa có văn bản báo cáo Cục Hàng không Việt Nam về việc phát hiện hành khách hút thuốc lá trên tàu bay.

Hút thuốc trên máy bay, hai hành khách bị phạt 8 triệu đồng

Trên bất cứ chuyến bay nào của các hãng hàng không Việt Nam cũng đều có thông báo tới khách hàng việc không được hút thuốc trên tàu bay.

Báo cáo của Cảng vụ Hàng không miền Bắc vừa gửi Cục Hàng không Việt Nam cho biết, trên chuyến bay VJ 502 từ Đà Nẵng đi Hà Nội ngày 26/8/2015 của Hãng hàng không Vietjet, hành khách Đoàn Minh Vũ (SN 1979) đã bị phát hiện hút thuốc lá trên tàu bay.
Trước đó, ngày 10/9, một hành khách khác tên Trần Văn Lịch bay từ Cần Thơ đi Hà Nội trên chuyến bay VN 1200 của Hãng hàng không Vietnam Airlines cũng đã bị phi hành đoàn bắt quả tang đang hút thuốc trong buồng vệ sinh khi tàu bay đang bay.
Đại diện Cảng vụ hàng không miền Bắc cho biết, mặc dù cả hai vụ việc đều chưa gây hậu quả xong theo đúng quy định, hai hành khách này vẫn bị lập biên bản vi phạm hành chính và xử phạt 4 triệu đồng/người. 
Trên bất cứ chuyến bay nào của các hãng hàng không Việt Nam cũng đều có thông báo tới khách hàng việc không được hút thuốc trên tàu bay, tuy nhiên không ít người vẫn cố tình vi phạm, đại diện Cảng vụ hàng không miền Bắc cho biết thêm.
 

KIỀU CHÂU

Thăm dò ý kiến
Nếu thay đổi khung giờ làm việc, bạn sẽ chọn phương án nào?

Emagazine