Hoàn lưu bão số 3 gây mưa to trên diện rộng

Nguyên Đức

15:53 15/09/2015

BizLIVE -

Theo Chi cục phòng chống thiên tai khu vực miền Trung – Tây nguyên, sau khi cập bờ vào đêm qua 14/9/2015, bão số 3 đã suy yếu thành áp thấp nhiệt đới trên đất liền Trung tâm , di chuyển chậm về phía tây nam để tan biến.

Hoàn lưu bão số 3 gây mưa to trên diện rộng

Tàu thuyền ngư dân vẫn chưa thể hoạt động trở lại do mưa lũ từ hoàn lưu cơn bão số 3.

Tuy nhiên, do hoàn lưu không khí của cơn bão, trong 2 ngày 15 và 16/9/2015, khu vực từ Hà Tĩnh đến bắc Bình Định sẽ mưa to diện rộng, có nơi mưa rất to. Lượng mưa đo được tại các tỉnh từ Quảng Bình đến Bình Định phổ biến từ 140 - 160 mm, riêng Đà Nẵng, Quảng Nam cao hơn 200 mm, tại Thừa Thiên Huế cao hơn 300 mm.

Lũ ở thượng lưu các sông từ Quảng Trị đến bắc Bình Định đều đang lên nhanh.  Mực nước trên các sông từ Thanh Hóa đến Hà Tĩnh có khả năng lên mức báo động 2, các sông từ Quảng Bình đến bắc Bình Định, khu vực Bắc Tây Nguyên có khả năng lên mức báo động 3, có nơi trên báo động 3. Khả năng xảy ra lũ quét, sạt lở đất ở vùng núi, ngập úng vùng trũng tại các tỉnh miền Trung là rất cao, cảnh báo rủi ro thiên tai thuộc cấp độ 2.

Các tỉnh thành miền Trung hiện đều đã có công điện chỉ đạo chính quyền cơ sở và người dân chú ý phòng chống lũ lụt, di chuyển con người và tài sản lên các vị trí cao hơn, tránh những khu vực đồi dốc, thấp trũng để tránh lũ quét và bị ngập sâu.

Đặc biệt, các địa phương tiếp tục chỉ đạo ngư dân ổn định neo đậu tàu thuyền ở nơi an toàn, chưa vội ra khơi trở lại và hết sức chú ý tình trạng nước lũ đổ về trên các sông và cửa biển.

NGUYÊN ĐỨC

BizLIVE - Gặp gỡ