“Hồ sơ của bà Nguyệt Hường rất đẹp, cử tri lựa chọn là đương nhiên”

Quang Sơn - Mạnh Nguyễn

18:41 19/07/2016

BizLIVE - Tổng thư ký Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc cho biết, bà Nguyễn Thị Nguyệt Hường chỉ vi phạm duy nhất việc có thêm quốc tịch Malta. Còn cho đến giờ phút này, cơ quan chức năng chưa phát hiện thấy bà Hường có hành vi vi phạm pháp luật nào.

“Hồ sơ của bà Nguyệt Hường rất đẹp, cử tri lựa chọn là đương nhiên”

Bà Nguyễn Thị Nguyệt Hường. Ảnh: Quochoi.vn.

Tại cuộc họp báo giới thiệu chương trình kỳ họp thứ nhất của Quốc hội diễn ra chiều 19/7, Tổng thư ký Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc cho biết: Việc ông Trịnh Xuân Thanh và bà Nguyễn Thị Nguyệt Hường không được xác nhận tư cách đại biểu Quốc hội là điều rất tiếc.
Đối với ông Trịnh Xuân Thanh, theo ông Phúc, những vi phạm đã rất rõ, nên 100% thành viên Hội đồng bầu cử quốc gia đã nhất trí không xác nhận tư cách đại biểu Quốc hội của ông này. Tối 18/7, Tổng Bí thư cũng đã chỉ đạo tiếp tục xem xét trách nhiệm của cá nhân, tổ chức liên quan đến vụ việc của ông Thanh.
"Với bà Nguyễn Thị Nguyệt Hường, đây là đại biểu đoàn Hà Nội. Là đại biểu tái cử khoá thứ 3, còn là thành viên Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc, tham gia vào rất nhiều đoàn, hội, hoạt động cũng tích cực. Bà Hường cũng là doanh nhân thành đạt", ông Phúc nói.
Theo ông Phúc, hồ sơ của bà Hường rất đẹp, nên việc cử tri lựa chọn bầu cho bà Hường cũng là đương nhiên, chưa kể họ còn dựa vào sự vận động của ứng cử viên để bầu. Tuy nhiên, bà Hường đã vi phạm Luật Quốc tịch Việt Nam, cơ quan chức năng phát  hiện đăng ký thêm một quốc tịch nữa ở nước ngoài, nên Hội đồng Bầu cử Quốc gia kiên quyết xử lý theo quy định của pháp luật.
Ông Phúc cũng chia sẻ thêm, bà Hường chỉ vi phạm duy nhất việc có thêm quốc tịch Malta. Còn cho đến giờ phút này, cơ quan chức năng chưa phát hiện thấy bà Hường có hành vi vi phạm pháp luật nào.
Qua vụ việc của ông Thanh và bà Hường, Tổng thư ký Quốc hội cho biết sẽ rút ra bài học, tới đây sửa Luật bầu cử đại biểu Quốc hội, HĐND thì cần có quy định chặt chẽ hơn.
Cũng tại cuộc họp báo, giới thiệu về chương trình kỳ họp, ông Lê Minh Thông, Phó tổng thư ký Quốc hội cho biết, kỳ họp sẽ khai mạc ngày 20/7 và bế mạc ngày 29/7/2016.
Đây là kỳ họp đặc biệt quan trọng, Quốc hội sẽ dành 6/8 ngày làm việc để xem xét quyết định về nhân sự cao cấp của Nhà nước, hai ngày còn lại xem xét những vấn đề quan trọng khác. Về nhân sự, Quốc hội sẽ bầu Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch nước, Thủ tướng, phê chuẩn các thành viên khác của Chính phủ…

QUANG SƠN - MẠNH NGUYỄN

Thăm dò ý kiến
Từ 1/1/2018 khi xăng A92 bị "khai tử", bạn sẽ sử dụng loại xăng nào?

Emagazine