Hãy “trảm” những kẻ gây ra vụ án oan Xin Chào

Lê Thanh Phong

16:35 24/04/2016

Viện trưởng VKSND Tối cao kết luận và chỉ đạo tạm đình chỉ công tác đối với cán bộ VKSND huyện Bình Chánh liên quan trực tiếp đến vụ án chủ quán phở, càphê Xin Chào bị truy tố tội “kinh doanh trái phép”. Chấp hành chỉ đạo, Viện trưởng VKSND TP.HCM đã quyết định tạm đình chỉ công tác với 2 cán bộ viện kiểm sát.

Hãy “trảm” những kẻ gây ra vụ án oan Xin Chào

Ảnh minh họa.

Dân quá bức xức về vụ án cổ kim có một này, nó đã làm dân mất niềm tin vào nền tư pháp, vào công lý. Nhưng chỉ đạo kịp thời của Thủ tướng và sự vào cuộc của VKSND Tối cao đã lấy lại được niềm tin trong nhân dân. Thế nhưng vẫn chưa công bằng.

Phải làm rõ và cách chức những người lạm quyền, hành dân, cố tình bỏ tù người lương thiện để trả lại sự công bằng cho người dân và loại khỏi cơ quan tố tụng những kẻ sâu dân mọt nước.

Câu hỏi đặt ra là những ông công an khởi tố vụ án thì sẽ xử lý như thế nào, trường hợp của ông Trưởng Công an huyện Bình Chánh - đại tá Nguyễn Văn Quý - có chịu trách nhiệm không và chịu trách nhiệm như thế nào? Câu trả lời thuộc về Bộ Công an, Công an TP.HCM.

Dân sẽ không chấp nhận, không phục, không tin nếu như những cán bộ công an có liên quan đến việc khởi tố chủ quán Xin Chào vẫn được tiếp tục tại vị. Dân mong sớm làm rõ, kỷ luật, cách chức ông Trưởng Công an huyện Bình Chánh và những cán bộ khác nếu đủ căn cứ.

Bí thư Đinh La Thăng rất được lòng dân vì ông mạnh tay trảm tướng, trong trường hợp này, sau khi đã có kết luận của VKSND Tối cao, thì ông Bí Thư cần phải chỉ đạo Công an TP.HCM xử lý cán bộ sai phạm. Đủ căn cứ là "trảm".

Căn cứ là, theo kết luận của Viện trưởng VKSND Tối cao – Lê Minh Trí, ông Tấn không phạm tội “kinh doanh trái phép”. Nếu như báo chí không lên tiếng, rất có thể ông Tấn sẽ bị án oan sai. Cho nên ngay lúc này, vấn đề không chỉ là bồi thường và tổ chức xin lỗi công dân Nguyễn Văn Tấn vì đã bị khởi tố và truy tố oan sai, mà phải "trảm" những người cố tình gây ra vụ án này.

Dân đang chờ thông tin công khai, minh bạch, công bằng từ ngành công an đối với các cá nhân gây ra vụ án Xin Chào.

Theo Báo Lao Động

BizLIVE - Gặp gỡ