Hành khách Vietjet Air mất tài sản tại sân bay Bangkok?

Tú Anh

23:08 25/05/2015

BizLIVE - ​Riêng tháng 5, hãng Vietjet Air ghi nhận hơn 10 trường hợp hành khách báo mất tài sản gửi trong hành lý đến Nội Bài. Tuy nhiên, cảng vụ khẳng định chưa phát hiện vụ việc nào tại sân bay này.

Hành khách Vietjet Air mất tài sản tại sân bay Bangkok?

Ảnh minh họa.

Nghi vấn mất đồ từ sân bay Bangkok

Ngày 23/5, trên chuyến bay VJ902 khởi hành từ Bangkok (Thái Lan) đến sân bay Nội Bài (Hà Nội) lúc 14h, chị Bùi Thị Thanh Tâm (phố Lê Duẩn, Hà Nội) phát hiện bị mất trộm quần áo, giày dép để trong kiện hành lý. 

Theo chị Tâm, trước khi khởi hành, chiếc vali được khóa cẩn thận song khi đến sân bay Nội Bài đã bị phá khóa và dán băng dính bao quanh, đồ bên trong bị hao hụt khoảng 6,5kg.

Theo ông Trần Hoài Phương, Giám đốc Cảng vụ Hàng không miền Bắc cho rằng, phía cảng vụ đặt nhiều giả thuyết trong đó có khả năng vali bị cạy phá từ Bangkok và yêu cầu cơ quan chức năng Thái Lan phối hợp điều tra. (Xem tiếp)

Đề xuất đổi trang phục ngành y bị phản đối 

Dự thảo Thông tư quy định về trang phục y tế trong các cơ sở khám chữa bệnh đang được Bộ Y tế đưa ra lấy ý kiến. Theo đó, áo blouse màu trắng của bác sĩ vẫn được đề nghị giữ nguyên, trong khi điều dưỡng có thể là màu trắng kèm viền cổ, túi áo ngực và tay áo màu xanh dương, hoặc chuyển hẳn sang màu xanh dương trong khi màu hồng dành cho chuyên khoa sản… 

Ông Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Quản lý Khám chữa bệnh cho biết, Bộ dự kiến thay đổi màu sắc trang phục giúp người bệnh dễ quan sát, giao dịch với nhân viên y tế dựa trên nguyên tắc tôn trọng những gì đã có. 

Tuy nhiên, nhiều ý kiến từ những người hiện đang công tác trong ngành lại cho rằng, quan trọng hơn việc thay trang phục cho bác sĩ, điều dưỡng là việc thay đổi trang phục cho bệnh nhân, mua sắm thêm trang thiết bị y tế... (Xem tiếp)

Viettel vi phạm an toàn lưới điện 

Điện lực Đà Nẵng đã có thông tin chính thức về sự cố điện lưới gây chết người ngày 20/5/2015 do công nhân lắp đặt cáp truyền hình Viettel vi phạm an toàn lưới điện cao áp.

Ông Hồ Tấn Cư, giám đốc Điện lực Đà Nẵng nhìn nhận, sự việc do đơn vị khác gây ra, làm hư hỏng lưới điện thuộc Điện lực Đà Nẵng quản lý, và đã trực tiếp làm tổn thất nhân mạng, gây hoang mang dư luận tại Đà Nẵng.

Nhưng đây không phải là sự cố điện liên quan đến kỹ thuật và trách nhiệm của ngành điện, không xuất phát từ chế độ an toàn đường dây lưới điện hay chất lượng nguồn điện truyền tải. (Xem tiếp)

Chống chuyển giá vẫn còn nan giải 

Bà Đinh Thị Quỳnh Vân, Tổng giám đốc Công ty PwC Việt Nam cho rằng, chuyển giá là vấn đề phức tạp và thanh tra chống chuyển giá là một quá trình dài, tốn kém và mệt mỏi cho cả cơ quan thuế và doanh nghiệp. Hầu hết các cuộc thanh tra chuyển giá đều liên quan đến ít nhất hai quốc gia và ảnh hưởng đến nguồn thu thuế của 2 quốc gia. Do vậy sau cuộc thanh tra thường sẽ dẫn đến đàm phán giữa 2 quốc gia.

Ở các nước phát triển một cuộc thanh tra chống chuyển giá thường kéo dài vài năm, có cuộc kéo dài cả chục năm và rất nhiều trường hợp phải giải quyết tại tòa án hoặc đàm phán giữa cơ quan thuế của 2 quốc gia. (Xem tiếp)

Xuất khẩu sắt thép giảm mạnh 

Theo Trung tâm Thông tin công nghiệp và thương mại Bộ Công Thương (VITIC), trong 4 tháng đầu năm 2015, Việt Nam đã nhập khẩu gần 4 triệu tấn sắt thép các loại, với trị giá 2,3 tỷ USD, tăng 30,14% về lượng và tăng 11,16% về trị giá so với cùng kỳ năm ngoái.

Trong khi đó, số liệu Tổng cục Hải quan lại cho thấy, trong 4 tháng đầu năm 2015, Việt Nam đã xuất khẩu 779.000 tấn sắt thép các loại, với trị giá 576 triệu USD, giảm 14,15% về lượng và giảm 15,16% về trị giá so với cùng kỳ năm ngoái. (Xem tiếp)

Hàng nhập lậu Thái Lan tràn lan 

Tại chợ Hà Tiên (thị xã Hà Tiên, tỉnh Kiên Giang) hầu hết các sạp hàng đều bày bán hàng Thái Lan trông bắt mắt, còn hàng Việt Nam "nép mình" ở một góc nhỏ rất khiêm tốn. 

Một tiểu thương khi được khách hàng hỏi mua chai dầu gội sản xuất tại Việt Nam thì trố mắt nhìn và cảm thấy khó chịu. “Chợ này bán hàng Thái trên 90%, giá cả rẻ, chất lượng tốt hơn sao không mua hàng Thái về xài mà mua chi hàng Việt?”, tiểu thương này hỏi khách hàng. (Xem tiếp)

TÚ ANH

Thăm dò ý kiến
Từ 1/1/2018 khi xăng A92 bị "khai tử", bạn sẽ sử dụng loại xăng nào?

Emagazine