Hàng trăm hành khách đi TP.HCM bức xúc vì hoãn bay hơn 24 giờ

Đ.Lam

21:20 12/02/2016

Thay vì đã bay vào đến TP.HCM từ đêm mùng 4 Tết (tức 11/2) thì đến chiều tối mùng 5 Tết (12/2), hàng trăm người vẫn đang vật vờ chờ máy bay tại TP Vinh (Nghệ An) vì ba chuyến bay hãng VietJet Air bị hoãn bay. Nhiều người bức xúc la ó, yêu cầu hãng hàng không VietJet Air sớm giải quyết để kịp vào TP.HCM.

Hàng trăm hành khách đi TP.HCM bức xúc vì hoãn bay hơn 24 giờ

Ảnh minh họa.

Từ chiều tối 11-2, hàng trăm hành khách nhốn nháo tại khu vực sân bay Vinh (Nghệ An) vì hãng hàng không VietJet Air thông báo hoãn chuyến bay Vinh đi Tân Sơn Nhất. Sau đó, hàng trăm hàng khách đứng, ngồi chờ vật vờ tại sàn nhà chờ bay. Nhiều người bức xúc, la ó, yêu cầu hãng hàng không sớm giải quyết để kịp vào TP HCM chúc tết, công tác, làm việc....

Bà Th.T.A (ở TP Vinh, Nghệ An) cho biết: "Khi mua vé, chuyến bay của tôi đi Tân Sơn Nhất, cất cánh từ 16g55' chiều 11-2 nhưng đến nay vẫn đang phải ở TP Vinh, lỡ hết công việc của tôi rồi".

Nhiều người cho rằng, hãng VietJet Air phải bồi thường vì hoãn bay quá lâu, ảnh hưởng đến sức khỏe và công việc.

Ba chuyến bay hãng hàng không VietJet Air từ Vinh đi TP.HCM bị hoãn từ ngày 11-2 là VJ2271, VJ277 và VJ279.

Theo đại diện VietJet Air trả lời, nguyên nhân hoãn chuyến bay vì lí do bất khả kháng là do thời tiết không thuận lợi. VietJet Air cũng đã xin lỗi hành khách vì hoãn các chuyến vay trên.


Hành khách vây quanh VietJet Air tại Cảng hàng không quốc tế Vinh yêu cầu sớm giải quyết bay vào TP.HCM.

Cảng vụ hàng không quốc tế Vinh cũng cho biết ngày 11/2 vì sương mù, có ba chuyến bay của VietJet Air với hơn 600 hành khách đi Tân Sơn Nhất bị hoãn.

Đại diện hãng hàng không VietJet Air tại TP Vinh cho biết thêm: Tối nay (12/2) sẽ có hai chuyến bay tăng cường chở hành khách của hai chuyến bay VJ277 và VJ279 bị hoãn từ chiều và tối 11/2. Riêng chuyến bay VJ2271 dự kiến sẽ được chuyển sang lúc 14g50 ngày 13/2.


Theo Báo Pháp Luật TPHCM

Từ khóa: máy bay, hành khách