Hàng không đảo lộn lịch bay vì bão số 1

T.Hà

20:11 24/06/2015

Lịch bay của các hãng hàng không trong ngày 24-6 đã bị xáo trộn, chậm hoặc hủy hàng chục chuyến bay do ảnh hưởng của cơn bão số 1.

Hàng không đảo lộn lịch bay vì bão số 1

Sân bay Nội Bài (Hà Nội) trong mưa - Ảnh minh họa.

Vietnam Airlines cho biết có 9 chuyến bay đến các thành phố Hà Nội, Đà Nẵng, TP.HCM phải thay đổi kế hoạch do ảnh hưởng của bão số 1.

Cụ thể, tất cả các chuyến bay này không thể cất cánh vào buổi sáng như dự kiến mà phải chuyển sang buổi chiều. Chuyến bay bị chậm giờ nhiều nhất là VN1183 từ Hải Phòng đi TP.HCM đã phải lùi giờ bay đến 15 giờ 55 phút thay vì bay lúc 11 giờ 10 phút như dự kiến. Chuyến bay bị chậm giờ ít nhất là VN278 chỉ chậm 50 phút so với giờ khởi hành.

Hãng hàng không Vietjet cho biết do ảnh hưởng của bão số 1, lịch bay bị xáo trộn trên chặng TP HCM - Hải Phòng. Các chuyến bay VJ284, VJ285, VJ288, VJ289 từ TP HCM đi Hải Phòng và ngược lại đều phải chuyển hướng khai thác từ sân bay quốc tế Nội Bài (Hà Nội). Hãng có 2 chuyến bay bị hủy là VJ286 và VJ287.

Với những hành khách bị ảnh hưởng do đổi chặng, Vietjet đã triển khai phương án hỗ trợ chi phí di chuyển theo chính sách chung của hãng. Với hành khách bị hủy chuyến, Vietjet có chính sách hỗ trợ theo lựa chọn của khách hàng, bao gồm miễn phí chuyển sang các chặng bay khác còn chỗ do hãng khai thác, miễn phí bảo lưu và phí hoàn vé.

Theo Báo Người Lao Động

Thăm dò ý kiến
Nếu thay đổi khung giờ làm việc, bạn sẽ chọn phương án nào?

Emagazine