Hàng chục ngàn người dân cả nước về viếng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Phi Long

14:41 11/02/2016

Ngày 11/2, Đại úy Đồng Thanh Hải - Đội phó Đội bảo vệ khu mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp (Vũng Chùa, xã Quảng Đông, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình) - cho biết, trong những ngày Tết vừa qua, đã có hơn 35 ngàn lượt người dân đến viếng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Hàng chục ngàn người dân cả nước về viếng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Người dân thành kính thắp hương lên mộ Đại tường Võ Nguyên Giáp. Ảnh: Lê Phi Long

Theo đó, trung bình hằng ngày có từ 10 ngàn đến 15 ngàn lượt người từ khắp mọi miền đất nước đến thắp hương tưởng nhớ Đại tướng.

Trong những ngày Tết, trời Quảng Bình nắng ấm nên rất thuận lợi cho người dân khi vượt qua quãng đường dài đến với Vũng Chùa – nơi Đại tướng yên nghỉ.

Cụ Trần Văn Bằng (năm nay đã 82 tuổi), vượt qua quãng đường hơn 1000 km từ TP. Hồ Chí Minh đến Vũng Chùa vui vẻ nói “ngay từ giữa năm, tôi đã bảo với con cháu là năm nay, tết phải về Quảng Bình thắp hương cho Đại tướng, vừa là đi du lịch, vừa là thể hiện lòng biết ơn với vị Tổng tư lệnh đầu tiên của QĐND Việt Nam. Năm nay thời tiết đẹp nên chắc Đại tướng vui lắm, năm sau còn khỏe là tôi sẽ về lại đây, sẽ hẹn thêm bạn cùng chiến đấu nữa” – cụ Bằng khẳng định.

Đại úy Đồng Thanh Hải cho biết, mặc dù những ngày Tết lượt người đến thắp hương cho Đại tướng rất đông nhưng ai cũng trật tự, thể hiện lòng tôn kính đối với Đại tướng.

Để thuận lợi cho người dân khi đến viếng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp vào dịp tết, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Quảng Bình đã tăng thêm quân số tại khu mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp để hướng dẫn, giúp đỡ người dân. Bác Nguyễn Thế Cường (68 tuổi, đến từ Cao Bằng) cười nói “Năm nay về với Đại tướng, những Cựu chiến binh như tôi vui lắm, vì so với mọi năm, năm nay khu mộ Đại tướng khang trang, đẹp đẽ hơn nhiều. Nhìn vườn mai đã bắt đầu khoe sắc, nhìn các hoạt động đã bắt đầu đi vào nề nếp, nhìn đường xá đẹp đẽ với những hàng cây ngập bóng mát, chúng tôi thấy lòng ấm áp hẳn lên”.

Trước đó, gia đình Đại tướng đã về Vũng Chùa gói bánh chưng, thắp hương cho Đại tướng. Ngoài ra, một cành đào từ Mẫu Sơn cũng đã được gia đình đem đến đặt lên mộ Đại tướng - đây là loài hoa mà Đại tướng rất thích mỗi khi Tết đến Xuân về


Hàng chục ngàn lượt người đến thắp hương tưởng nhớ Đại tướng trong dịp Tết Nguyên đán. Ảnh: Lê Phi Long

Theo Báo Lao Động

Thăm dò ý kiến
Từ 1/1/2018 khi xăng A92 bị "khai tử", bạn sẽ sử dụng loại xăng nào?

Emagazine