Hải Phòng: Đón tàu lớn nhất từ trước đến nay vào cảng làm hàng

H.Hoan

20:16 11/04/2015

Hãng tàu Maersk Line (Đan Mạch) đã đưa tàu Nicolai Maersk tải trọng 35.000 tấn vào khai thác tại Chi nhánh Cảng Tân Vũ (Cảng Hải Phòng). Đây là con tàu có tải trọng lớn nhất từ trước tới nay vào cảng này.

Hải Phòng: Đón tàu lớn nhất từ trước đến nay vào cảng làm hàng

Nicolai Maersk (tải trọng 35.000 tấn) lớn nhất từ trước tới nay cập cảng Hải Phòng.

Tàu Nicolai Maersk có chiều dài 198,6m - là tàu chở container lớn nhất từ trước đến nay vào khai thác tại Cảng Hải Phòng. Trong lần cập cảng này, tàu Nicolai Maersk chở theo 1.600 container hàng hóa (2.200 Tew).
Đến 8h ngày 11/4, Tổng giám đốc CTCP Cảng Hải Phòng Nguyễn Hùng Việt lên tàu tặng hoa chúc mừng sĩ quan thuyền viên tàu.

Tàu làm hàng trong vòng 40 giờ và sẽ rời Cảng Hải Phòng vào chiều 12/4. Sau lần này, tàu Nicolai Maersk sẽ vào làm hàng định kỳ tại Cảng Hải Phòng với tần suất 2 tuần/chuyến.

Đây là một bước tiến quan trọng khẳng định năng lực của Cảng Hải Phòng đã có những bước tiến vượt bậc trong việc hiện đại hóa, đặc biệt là việc chú trọng đầu tư Chi nhánh Cảng Tân Vũ trở thành Cảng container hiện đại và có năng lực lớn nhất tại miền Bắc Việt Nam. Đồng thời cũng đánh dấu sự hợp tác giữa Cảng Hải Phòng với hãng Maersk Line trong việc hợp tác phát triển đội tàu vận tải có trọng tải và năng lực vượt trội.
Đây còn là tiền đề để những con tàu lớn dài trên 190m sẽ tiếp tục vào làm hàng tại Cảng Hải Phòng trong thời gian tiếp theo.
Theo tin từ Cảng Hải Phòng ngày 11/4, cuối tháng 3 đầu tháng 4/2015, nhiều hãng tàu container đã liên tục đưa các tàu mới vào khai thác tại Cảng Hải Phòng, như tàu Sinokor Tokyo (thuộc hãng tàu Sinokor Marchant Marine Co., Ltd - Hàn Quốc) lần đầu tiên cập Cảng Chùa Vẽ (Cảng Hải Phòng) ngày 25/3, có chiều dài 136m, 23m chở 834 Teus trong đó có 90 container lạnh. Dự kiến với tần suất 2 tuần một chuyến, tàu sẽ cập Cảng Chùa Vẽ vào thứ 4 hàng tuần để làm hàng.
Hãng tàu Samudera đưa tàu Itailian Express vào khai thác làm hàng chuyên tuyến Hải Phòng – Singapore, chuyến đầu tiên cập Cảng Tân Vũ ngày 1/4 chở 1.085 Teu container và sẽ thường xuyên làm hàng tại Cảng Tân Vũ với tần suất 2 tuần/chuyến.

Theo Báo Lao Động

BizLIVE - Gặp gỡ