Hà Nội: Vừa bị xử phạt, công ty đổi tên tiếp tục sản xuất hóa mỹ phẩm giả

Huyên Nguyễn

21:37 08/07/2015

Ngày 8/7, Ban chỉ đạo Quốc gia chống buôn lậu gian lận thương mại và hàng giả phối hợp với lực lượng Quản lý thị trường thành phố Hà Nội phát hiện Công ty THNN thương mại và tổng hợp Kiều Thiên Phát có nhiều nghi vấn về sản xuất hóa mỹ phẩm kém chất lượng.

Hà Nội: Vừa bị xử phạt, công ty đổi tên tiếp tục sản xuất hóa mỹ phẩm giả

Cơ quan chức năng phát hiện nhiều sản phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ (Ảnh: Ngô Chuyên).

Công ty này có địa chỉ tại ngõ 49 Thúy Lĩnh, phường Lĩnh Nam, quận Hoàng Mai, Hà Nội. Giám đốc Công ty này là Lã Thúy Kiều, sinh năm 1985, hộ khẩu thường trú tại Bình Lục, Hà Nam.

Qua kiểm tra, cơ quan chức năng ghi nhận nhiều vỏ sản phẩm, sản phẩm đang được sản xuất tại đây bao gồm: Sữa tắm nước hoa cao cấp mang tên Happy White, Law.Rel; nước rửa chén siêu nhân, nước giặt cao cấp siêu nhân, nước xả vải Soft pres.

Kiểm tra về giấy phép công bố sản phẩm, công ty mới chỉ xuất trình được phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm của hai nhãn hàng là Happy White, Law.Rel. Tại cơ sở sản xuất, cơ quan chức năng thu nhận được nhiều tem nhãn hàng ghi xuất xứ Made in Germany, tem chống hàng giả của Cty, tem chống hàng giả của Bộ công an.

Kiểm tra khu vực chứa nguyên liệu đầu vào và pha chế chưa đầy 20m2, lực lượng chức năng phát hiện cơ sở không đảm bảo tiêu chuẩn sản xuất: Về nhiệt độ trong phòng được ghi nhận là 37độC, phòng chật hẹp và có nhiều ánh sáng chiếu trực tiếp vào hóa chất và sản phẩm đang được chế xuất. Công thức pha chế được ghi chép sơ sài trong những tờ giấy cũ nát.

Ông Ngô Ngọc Tú – kế toán công ty cho biết: Công ty tự mua nguyên liệu về và tự pha chế ra các loại sản phẩm. Kiểm tra hóa chất, cơ quan chức năng ghi nhận các hóa chất được đóng trong bao, hộp, thùng không ghi nhãn hiệu, không tem, mác hoặc ghi bằng chữ Trung Quốc và không rõ nguồn gốc xuất xứ. Công nghệ pha chế thô sơ nhưng sữa tắm Laurel đều được gắn mác sản phẩm cao cấp được sản xuất theo công nghệ của Malaysia. Hiện cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ.

Được biết, tháng 1/2015 Công ty TNHH Hóa mỹ phẩm Thiên Kiều bị cơ quan chức năng phạt 50 triệu đồng, thu hồi giấy phép hoạt động vì sản xuất 4 tấn sản phẩm không công bố chất lượng trước khi lưu thông trên thị trường.
Sau đó, công ty này đổi tên thành Công ty TNHH thương mại và tổng hợp Kiều Thiên Phát và ngay trong tháng 2/2015, công ty này được cấp lại giấy phép. 

Theo ông Trần Hùng – Phó chánh văn phòng thường trực Ban chỉ đạo quốc gia chống buôn lậu gian lận thương mại và hàng giả cho biết: Liên tiếp trong thời gian vừa qua các lực lượng chức năng phát hiện nhiều cơ sở sản xuất mỹ phẩm chui, không đảm bảo chất lượng nhưng đều gắn nhãn mác các thương hiệu nổi tiếng hay sản phẩm cao cấp. Thực tế này đang khiến quyền lợi, sức khỏe người tiêu dùng bị xâm hại nghiêm trọng. Các cơ quan chức năng cần phải vào cuộc nhanh chóng và có biện pháp xử lý kiên quyết với những hành vi sai phạm khá nghiêm trọng này.

 
Công thức pha chế được ghi trên những tờ giấy cũ, nát (Ảnh: Huyên Nguyễn).
Nhiều tem mác nước ngoài cũng được phát hiện tại Cty (Ảnh: Huyên Nguyễn)
 
Công nghệ chế biến được cho là "Made by Malaysia technology" (Ảnh: Ngô Chuyên).
 

Theo Báo Lao Động

BizLIVE - Gặp gỡ