Hà Nội tịch thu nhiều xe tự chế nguy hiểm

Phạm Hải

15:24 07/11/2015

Trước tình trạng xe tự chế, xe 3 bánh giả xe thương binh ngang nhiên hoạt động, Công an Hà Nội đã tập trung ra quân xử lý.

Hà Nội tịch thu nhiều xe tự chế nguy hiểm

Ảnh minh họa.

Sáng 7/11, tổ công tác CSGT đội 1 đã lập biên bản xý lý một xe 3 bánh không phải xe thương binh, tạm giữ nhiều xe máy chở hàng cồng kênh, xe không đảm bảo an toàn khi lưu thông trên đường phố.

“Người điều khiển loại phương tiện này thường đi rất nghênh ngang. Chúng tôi đã tổ chức các tổ tuần tra kiểm soát phối hợp với các chốt trực để kiểm tra, xử lý các trường hợp vi phạm” - Thượng úy Hà Trọng Hoan - Đội phó Đội CSGT số 1 cho biết.

xe tự chế, xe xác ướp, TNGT, CSGT

Những xe này lưu thông trên đường tiềm ẩn nhiều nguy cơ tai nạn. Nhiều người bị tịch thu xe đã bỏ luôn và không quay lại để xử lý.

xe tự chế, xe xác ướp, TNGT, CSGT

Trong số các xe bị thu giữ, nhiều xe được gắn các logo giả danh các công ty của lực lượng thương binh nhằm qua mắt cơ quan chức năng.

xe tự chế, xe xác ướp, TNGT, CSGT
Những loại xe này cũng được tự chế, không đảm bảo yêu cầu để lưu thông
 
xe tự chế, xe xác ướp, TNGT, CSGT

Những xe máy 2 bánh chở hàng cồng kềnh cũng là đối tượng bị xử lý

xe tự chế, xe xác ướp, TNGT, CSGT

Thượng úy Hà Trọng Hoan cho biết thêm: Những xe 3 bánh mà lái xe không phải thương bình và những xe máy chở hàng cồng kênh nếu không có Đăng ký xe, giấy phép lái xe thì phương tiện sẽ bị tạm giữ.

Từ 16/5 đến 7/11/2015, đội CSGT số 1 đã xử lý, tịch thu 35 xe ba bánh tự chế, lái xe vi phạm luật giao thông. Các trường hợp vi phạm sẽ bị xử lý về hành vi điều khiển xe tự sản xuất, lắp ráp trái quy định để tham gia giao thông, quy định tại Nghị định 171 của Chính phủ.

Theo VietnamNet

BizLIVE - Gặp gỡ