Hà Nội: Thu giữ 11.700 vật phẩm Chanel có dấu hiệu bị làm giả

Nguyễn Vũ

10:53 25/11/2015

Tại thời điểm kiểm tra cơ quan chức năng đã phát hiện 1 kiện hàng và 1 bao tải có chứa 11.700 vật phẩm mang nhãn hiệu Chanel không có hóa đơn chứng từ, có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu Chanel...

Hà Nội: Thu giữ 11.700 vật phẩm Chanel có dấu hiệu bị làm giả

11.700 vật phẩm Chanel có dấu hiệu bị làm giả được lực lượng chức năng phát hiện.

Thời gian gần đây, qua nguồn tin trinh sát, lực lượng chức năng đã phát hiện cơ sở kinh doanh hàng thời trang mang nhãn hiệu Chanel có dấu hiệu bị làm giả. Khoảng 10h ngày 24-11, Đoàn kiểm tra liên ngành số 1 – Ban chỉ đạo 389 TP gồm: Đội QLTT số 1, Phòng An ninh kinh tế CATP Hà Nôi và Cục Hải quan Hà Nội đã kiểm tra, phát hiện 11.700 vật phẩm mang nhãn hiệu Chanel tại cơ sở sản xuất, kinh doanh hàng đồ thời trang ở 269 – 271 đường Bắc Cầu, Ngọc Thụy (Gia Lâm, Hà Nội).

Tại thời điểm kiểm tra cơ quan chức năng đã phát hiện 1 kiện hàng và 1 bao tải có chứa 11.700 vật phẩm mang nhãn hiệu Chanel không có hóa đơn chứng từ, có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu Chanel đã được bảo hộ tại Việt Nam.

Chủ cơ sở kinh doanh là Nguyễn Văn Luynh, SN 1981, trú tại tổ 18 Ngọc Thụy, Gia Lâm, Hà Nội cho biết, toàn bộ 11.700 vận phẩm trên được mua trôi nổi trên thị trường, vừa mang về cơ sở sản xuất gia công và tiếp tục mang bán cho các cửa hàng kinh doanh khác để gắn lên quần áo, túi xách, ví mang thương hiệu trên và tung ra thị trường.

Do đó, Đoàn liên ngành số 1 đã mời đại diện pháp luật của thương hiệu Chanel tại Việt Nam đến cơ sở sản xuất để ghi nhận hình ảnh, thông tin, giám định và tạm thu giữ toàn bộ số vật phẩm để tiếp tục tiến hành điều tra, làm rõ.

Theo ông Hoàng Hùng Thiệp, Đội phó Đội QLTT số 1, Chi Cục QLTT Hà Nội thì việc kiểm tra, phát hiện số hàng hóa trên có tác dụng ngăn chặn kịp thời một lượng lớn vật phẩm gắn lên túi, ví, quần áo mang thương hiệu Chanel có dấu hiệu bị làm giả. Nếu không kịp thời phát hiện, những chủ cơ sở trên đã đưa ra ngoài thị trường một số lượng lớn sản phẩm giả mạo, gây thiệt hại cho người tiêu dùng...

Theo Báo Pháp luật & Xã hội

BizLIVE - Gặp gỡ