Hà Nội sẽ tiếp tục có mưa lớn trong ngày hôm nay (25/5)

Tuyết Nhung

09:18 25/05/2016

BizLIVE - Dự báo, trong ngày và đêm nay (25/5), ở các tỉnh Bắc Bộ, trong đó có Thủ đô Hà Nội vẫn tiếp tục có mưa lớn. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc, gió giật mạnh. 

Hà Nội sẽ tiếp tục có mưa lớn trong ngày hôm nay (25/5)

Mưa lớn gây ngập lụt trên nhiều tuyến đường tại Hà Nội.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn trung ương cho biết, trong nhiều giờ qua, ở các tỉnh Tây Bắc, Việt Bắc và đồng bằng của Bắc Bộ; khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ đã có mưa vừa, mưa to và rải rác có dông.
Đặc biệt, ở một số nơi có lượng mưa lớn như Cò Nòi (Sơn La) 85 mm, Kim Bôi (Hòa Bình) 97mm, Yên Bái 58 mm, Hàm Yên (Tuyên Quang) 76 mm, Mễ Trì 113 mm, Láng 115 mm, Hoài Đức 144 mm, Hà Đông (Hà Nội) 227 mm, Hưng Yên 117 mm, Hà Nam 134 mm, Ayunpa (Gia Lai) 42 mm, Long Khánh (Đồng Nai) 70 mm, Cần Thơ 44 mm, Châu Đốc (An Giang) 47 mm, Vị Thanh (Hậu Giang) 82 mm… 
Riêng ở khu vực Hà Nội, mưa lớn khiến các tuyến phố lớn như Phạm Hùng, Cầu Giấy, Lê Văn Lương, Trần Duy Hưng, Thái Hà, Hoàng Cầu,… ngập sâu. Các phương tiện phải leo lên vỉa hè, nhưng cũng khó khăn di chuyển vì quá đông. Riêng các ôtô nối đuôi nhau vì chết máy, đường ngập.
Dự báo, trong ngày và đêm nay (25/5) ở các tỉnh Bắc Bộ còn có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 1. 
Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ trong 2 - 3 ngày tới tiếp tục có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh.
Dưới đây là dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước ngày 25/5:
Phía Tây Bắc Bộ nhiều mây, có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và dông. Gió nhẹ. Nhiệt độ cao nhất 26-29 độ C, có nơi trên 30 độ C.
Phía Đông Bắc Bộ nhiều mây, có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và dông. Gió Đông Nam cấp 2-3. Nhiệt độ cao nhất không quá 30 độ C.
Vùng mây đối lưu vẫn đang phát triển và sẽ tiếp tục gây mưa rào và dông cho khu vực Hà Nội và có thể lan sang các vùng lân cận trong sáng nay.
Trong cơn dông cần đề phòng có tố, lốc và gió giật mạnh. Mưa to có thể gây ngập úng cục bộ ở những tuyến phố trũng thấp. Nhiệt độ cao nhất 28-31 độ C.
Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ cao nhất 30-33 độ C, phía Nam có nơi trên 33 độ C.
Từ Đà Nẵng đến Bình Thuận mây thay đổi, ngày nắng. Gió nhẹ. Nhiệt độ cao nhất 32-35 độ C.
Các tỉnh Tây Nguyên nhiều mây, có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông. Gió Tây Nam cấp 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ cao nhất không vượt quá 32 độ C.
Khu vực Nam Bộ nhiều mây, có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông. Gió Tây Nam cấp 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ cao nhất 30-33 độ C.

TUYẾT NHUNG

BizLIVE - Gặp gỡ