Hà Nội sẽ cho chặt tiếp cây xanh có nguy cơ gãy đổ

Lê Quân

20:42 09/04/2015

Hôm nay 9/4,Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Nguyễn Thế Thảo khẳng định sẽ tiếp tục giao cho Sở Xây dựng lập hồ sơ những cây cần thay thế, chỉnh trang, cây xanh thuộc diện nguy hiểm để chặt hạ trước mùa mưa bão.

Hà Nội sẽ cho chặt tiếp cây xanh có nguy cơ gãy đổ

Chủ tịch UBND TP.Hà Nội yêu cầu lập hồ sơ chính xác, công khai minh bạch những cây tiềm ẩn nguy hiểm trước khi thay thế - Ảnh: Ngọc Thắng

Thông tin này được Chủ tịch UBND TP.Hà Nội khẳng định tại buổi họp triển khai nhiệm vụ phòng chống thiên tai năm 2015 hôm nay.
Theo ông Thảo, thời gian qua, việc thay thế cây xanh ở Hà Nội đã vấp phải dư luận phản đối nên cây xanh có nguy cơ đổ gãy, gây nguy hiểm trên một số tuyến phố cũng bị dừng thay thế. Trước mùa mưa bão, cần phải loại trừ nguy hiểm tiềm ẩn từ cây xanh nên giao Sở Xây dựng tiếp tục lập hồ sơ thay thế, chỉnh trang cây xanh theo đúng quy định.
Theo ông Thảo, không thể nóng vội thay thế những cây không đúng chủng loại, cong, xấu nhưng những cây có nguy cơ gãy đổ, tiềm ẩn nguy hiểm thì vẫn cần thay thế.
Chủ tịch UBND TP.Hà Nội cũng chỉ đạo, việc chặt hạ cây nguy hiểm lần này phải có hồ sơ đầy đủ, chính xác, công khai thông tin minh bạch, loại cây mới trồng...để người dân cùng được biết, góp ý. Còn gỗ có được từ cây chặt ra cũng phải được minh bạch rõ sẽ đưa về đâu, bán cho ai, giá bán như thế nào.
Cũng theo ông Thảo, việc thay thế cây xanh trên địa bàn thành phố Hà Nội không thể nóng vội, các đơn vị cần phải rút kinh nghiệm từ vụ đề án chặt hạ 6.700 cây xanh trên các tuyến phố.

Theo Báo Thanh Niên

Thăm dò ý kiến
Nếu thay đổi khung giờ làm việc, bạn sẽ chọn phương án nào?

Emagazine