Hà Nội sắp thay hàng loạt lãnh đạo quận, huyện

Mạnh Nguyễn

18:27 22/09/2015

BizLIVE -

Trong 2 tuần cuối tháng 9, các huyện Chương Mỹ, Mỹ Đức, Mê Linh, Gia Lâm sẽ tiến hành họp HĐND bất thường để bầu Chủ tịch huyện mới thay thế người tiền nhiệm nghỉ chờ hưu theo nghị định của Chính phủ.

Hà Nội sắp thay hàng loạt lãnh đạo quận, huyện

Ảnh minh họa.

Bí thư tỉnh Hưng Yên giữ chức Phó trưởng ban Nội chính Trung ương
Ngày 21/9, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hưng Yên tổ chức hội nghị cán bộ chủ chốt tỉnh, công bố Quyết định của Bộ Chính trị về việc điều động, phân công Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng.
Theo quyết định, ông Nguyễn Văn Thông, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh sẽ thôi giữ chức Bí thư Tỉnh ủy, thôi tham gia Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hưng Yên nhiệm kỳ 2010 - 2015 để giữ chức Phó trưởng ban Nội chính Trung ương.
Được biết, ông Nguyễn Văn Thông sinh năm 1956 tại xã Long Hưng, huyện Văn Giang, vào Đảng năm 1976. Ông đã trải qua 34 năm công tác trong ngành công an, nguyên là Giám đốc Công an tỉnh Hưng Yên. (Xem tiếp)
Bộ trưởng Thăng: Sẽ công khai toàn bộ tổng mức đầu tư, chi phí các dự án BOT
 Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Đinh La Thăng yêu cầu Ban PPP công khai toàn bộ tổng mức đầu tư và chi phí các dự án BOT ngay trong tháng 10. Đồng thời đề nghị các Thứ trưởng Bộ trực tiếp chỉ đạo công tác chuẩn bị, chấn chỉnh những tồn tại bất cập để làm việc với các đoàn thanh tra, kiểm toán.
Thông tin trên được đưa ra tại cuộc họp về công tác thanh tra, kiểm toán đối với các dự án nâng cấp, mở rộng Quốc lộ 1, đường Hồ Chí Minh đoạn qua khu vực Tây Nguyên và các dự án BOT khác. (Xem tiếp)
Hà Nội thay hàng loạt lãnh đạo quận, huyện
Trong 2 tuần cuối tháng 9, các huyện Chương Mỹ, Mỹ Đức, Mê Linh, Gia Lâm sẽ tiến hành họp HĐND bất thường để bầu Chủ tịch huyện mới thay thế người tiền nhiệm nghỉ chờ hưu theo nghị định của Chính phủ.
Theo đó, huyện Chương Mỹ sẽ họp ngày 24/9. Ông Đinh Mạnh Hùng, Phó Bí thư Huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện được dự kiến giới thiệu để bầu giữ chức vụ Chủ tịch huyện thay ông Trần Vũ Lâm. 
Cùng ngày, huyện Mê Linh sẽ họp HĐND để miễn nhiệm chức danh Chủ tịch huyện đối với ông Nguyễn Xuân Trường và chức danh Phó chủ tịch HĐND huyện đối với ông Đường Văn Quang. HĐND huyện sẽ xem xét, bầu bổ sung Chủ tịch huyện trên cơ sở nhân sự dự kiến được giới thiệu là ông Đoàn Văn Trọng, Phó bí thư Huyện ủy, Phó chủ tịch huyện. (Xem tiếp)

Trong 4 tháng trở lại đây, khi mùa quả mây chín rộ thì hàng trăm người dân ở các xã Hương Lộc, Hương Sơn, huyện Nam Đông (Thừa Thiên - Huế) đua nhau vào rừng hái về bán cho các thương lái ở địa phương.

Tại nhà bà Tùng, một thương lái thu gom quả mây ở thôn 2, xã Hương Lộc, cứ mỗi buổi chiều có khá đông người dân đến bán quả mây. Có người chỉ xách đến bán 2-3 kg nhưng cũng có người mang tới bán vài chục kg. Đó là thành quả của một ngày vào rừng tìm kiếm quả mây của những người dân ở huyện Nam Đông bất chấp mưa lớn và các khe suối đầy nước. (Xem tiếp)

Hà Nội: Sập nhà cổ tại 107 Trần Hưng Đạo, 1 người tử vong

Căn nhà cổ ở số 107 Trần Hưng Đạo là căn nhà được xây dựng từ thời Pháp, được chia nhỏ thành các phòng cho nhiều hộ. Hiện tại, cảnh sát và lực lượng cứu hỏa đang phá nhà vào cứu người mắc kẹt trong đống đổ nát.

Tại hiện trường đã có 4 xe cứu hỏa và lực lượng chức năng khẩn trương làm công tác cứu hộ cứu nạn.
Lực lượng công an cũng đã yêu cầu cấm tất cả mọi ngả đường Yết Kiêu, Lê Duẩn, Phan Bội Châu và các hướng tập trung về phố Trần Hưng Đạo để tạo điều kiện cho lực lượng cứu hộ. (Xem tiếp)
Người Việt muốn yêu hàng Việt cũng...rất khó!

Theo TS Lê Văn Bảnh, cá nhân ông hay bất kỳ người tiêu dùng nào khác khi mua hàng đều quan tâm đến chất lượng mặt hàng đó có tốt không, giá cả cạnh tranh không và phải có thương hiệu đảm bảo uy tín. Bởi thế, nếu hàng Việt thỏa mãn ba điều kiện này chẳng tội gì người Việt Nam mua hàng ngoại. Thế nhưng thực tế hiện nay cho thấy hàng Việt khó mà có đủ các điều kiện trên.

Ông Bảnh dẫn chứng một câu chuyện nhỏ: Một nhà hàng mới mở ra đồ ăn rất ngon, giá cả phải chăng, thế nhưng một thời gian sau khi khách đến đông, chất lượng đồ ăn ở đây kém hẳn đi. Điều đó cho thấy nhà hàng đó đã làm mất uy tín, mất lòng tin của khách hàng và đây lại không phải trường hợp hiếm. Thế nên dù ủng hộ hàng Việt thì người tiêu dùng cũng khó mà chấp nhận được trong trường hợp này. (Xem tiếp)

Trong Báo cáo Cập nhật triển vọng phát triển châu Á, Ngân hàng phát triển châu Á (ADB) đã nâng mức dự báo tăng trưởng tổng sản phẩm quốc nội của Việt Nam lên 6,5% cho năm 2015 và 6,6% cho năm 2016, cao hơn so với dự báo mà ngân hàng này đã đưa ra vào đầu năm nay.
“Kết quả tăng trưởng kinh tế của Việt Nam được cải thiện nhờ vào một loạt yếu tố, đặc biệt là sản lượng khu vực sản xuất công nghiệp tăng mạnh, chi tiêu tiêu dùng cũng tăng và ổn định kinh tế vĩ mô được cải thiện,” ông Eric Sidgwick, Giám đốc quốc gia ADB tại Việt Nam, phát biểu. (Xem tiếp)
 

MẠNH NGUYỄN

BizLIVE - Gặp gỡ